/ / Thực phẩm tươi sống cho thú cưng BARF – Phần 1

Thực phẩm tươi sống cho thú cưng BARF – Phần 1

THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG CHO THÚ CƯNG BARF – PHẦN 1

Bài viết liên quan:

Xu hướng cho chó mèo ăn thịt sống bắt đầu xuất hiện vào những năm đầu thập niên 90 và “BARF” được hiểu là từ viết tắt của “Biologically Approprite Raw Food”: thực phẩm sống thích hợp về mặt sinh học hoặc “Bones and Raw Food”: Xương và thực phẩm sống.

Hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng đã thay đổi rất nhiều so với trong quá khứ. Nhiều Sen đã tự trang bị cho mình những kiến thức về dinh dưỡng và tìm hiểu nhiều nguồn thức ăn khác nhau (từ thức ăn tươi sống cho chó mèo, tự nấu cho đến các thức ăn khô cho chó).

Thức ăn tươi sống cho chó mèo - phụ kiện thú cưng pet plaza

Những điểm chính khi dùng thức ăn tươi sống BARF

Các khẩu phần BARF ( thực phẩm tươi sống cho thú cưng )  được xây dựng để thích nghi với tập tính săn mồi ở chó và mèo, chúng thường được cho thức ăn chủ yếu là thịt sống, nội tạng có tỷ lệ cao và “xương thịt” cụ thể:

Các loại thịt tươi sống tốt nhất cho thú cưng.

  • Thịt bắp.
  • Nội tạng gồm tim, gan, thận.
  • Xương nguyên cục hoặc là bột xương.
  • Trứng sống cũng được lựa chọn như một loại dinh dưỡng tốt nhất.
  • Đến đây,

SEN nhận ra nỗi sợ hãi lớn nhất còn lại với món thịt sống chắc chắn là vệ sinh an toàn và lượng vi khuẩn có thể tồn trong thịt. Nhưng, lại một lời khuyên từ các nhà khoa học giúp ta dẹp bỏ sự sợ hãi về mấy con vi khuẩn ” tôm tép”

Bạn trữ đông thịt tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh khoảng thời gian 2 tuần, sau 2 tuần này tới 99% nếu không muốn nói là toàn bộ vi khuẩn còn lại trong thịt sống đều đã … chết. Ở thời điểm này, việc cho thú cưng ăn món thịt sống đã bảo quản đông kia trở nên an toàn – không vi khuẩn.

Điều tốt đẹp còn lại là, sau quá trình trữ đông trên chất lượng thịt vẫn ở mức hoàn hảo.

Đã có những trường hợp được báo cáo về hàng loạt chó mèo tử vong và có nghi vấn về nguồn gốc thực phẩm, nhưng cuối cùng tất cả những trường hợp này đều liên quan đến bệnh dịch ở gia súc, bao gồm mất cân bằng dinh dưỡng, nhiễm bệnh, ăn phải những chất độc hại và một số vấn đề khi vật nuôi ăn xương,  không có báo cáo nào quy trách nhiệm cho việc cho chó ăn thịt sống.

Động vật ăn thịt có chứa mô tuyến giáp gây phát triển cường giáp hoặc độc tính thyrotoosis.

Thức ăn tươi sống cho chó mèo - phụ kiện thú cưng pet plaza

Tổng quan:

Khẩu phần BARF được xây dựng để thích nghi với tập tính săn mồi của chó mèo, khẩu phần chủ yếu cung cấp thịt sống và xương. Những thành phần dinh dưỡng khác như chất béo, rau củ quả, và trứng sẽ bị giảm lại ít hơn trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngũ cốc sẽ không được sử dụng trong khẩu phần này, ngoại trừ một số loại thực phẩm cung cấp carbohydrate như Hà Lan và khoai tây. Mặc dù trên thực tế có rất nhiều các “thành phần nhân tạo” (như các chế phẩm thay thế khoáng chất và vitamin) đã bị cấm sử dụng, tuy nhiên vẫn không ít người mua và dùng chúng để bổ sung vào khẩu phần BARF cho thú cưng.

Lý do quan trọng nhất mà các SEN lựa chọn BARF – thức ăn tươi sống cho chó, mèo của họ là vì sự mong muốn một khẩu phần ăn “tự nhiên hơn, khỏe mạnh hơn”. Một số lý do khác bao gồm: một số bệnh mãn tính (ví dụ như: bệnh về da, rối loạn tiêu hóa và dị ứng). Các chủ vật nuôi hi vọng rằng việc thay đổi khẩu phần ăn có thể cải thiện được những vấn đề trên ở chó mèo, trong khi có một số quan niệm cho rằng những loại thực phẩm công nghiệp dành cho thú nuôi làm từ “những nguyên liệu phế thải và chứa thành phần hóa học” và chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề bệnh tật khác nhau đối với chó mèo. Nhờ vào “câu chuyện” này đã khiến rất nhiều Sen cảm thấy không “an toàn” và cũng là nguyên nhân khiến họ tìm kiếm loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hơn để thay thế.

Thực phẩm tươi sống cho thú cưng BARF - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

Một cuộc khảo sát internet 

Câu hỏi Sen có nên cho chó ăn thịt sống?

Chúng ta tìm thấy rất nhiều những câu hỏi xung quanh những diễn đàn chăm sóc thú cưng:

Cho chó ăn thịt bò sống có tốt không ? Có.

Chó ăn thịt heo sống ? Được.

Cho chó becgie ăn thịt sống ? Có.

Có nên cho chó ăn xương  ? Có vì nhai thịt và xương tươi được chứng minh là sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine ở động vật – đó là một loại hóa chất đem lại hạnh phúc viên mãn.

Mèo ăn thịt sống ? Không sao cả.

có nên cho chó ăn phổi lợn sống ? Phổi lợn quá là nhiều vitamin – nhất luôn vì như trên đã đề cập, thịt tươi chứa toàn bộ vitamin tan trong nước và các vitamin nhóm B, hay cả B6, đây đều là những vitamin rất cần thiết để làm dịu tâm trí, bồi bổ và góp phần hiệu quả nhất để ổn định tâm trí cho thú cưng.

Thực phẩm tươi sống cho thú cưng BARF - phụ kiện chó mèo pet plaza

Một cuộc khảo sát internet được thực hiện đã chứng minh rằng nguồn thông tin về BARF chủ yếu là từ internet và một số sách phi khoa học.

Cho chó ăn thịt sống có tốt không ?

Nhưng thịt sống chỉ nên được coi là món thưởng cho chó hoặc mèo nhưng không thể thay thế những bữa ăn nấu chín.
Với tất cả những thắc mắc về thịt sống, thế giới đã đầy đủ những kiến thức cần thiết để giúp SEN yên tâm rằng: thịt sống là một trong những lựa chọn cho thú cưng.

Nguồn tham khảo:

Tags: Thức an cho mèo, phụ kiện thú cưng, thú cưng, thực phẩm tươi sống cho thú cưng,  Lượng thức ăn cho mèo,Thay đổi thức ăn cho mèo, Review các loại hạt cho mèo,Các loại hạt Royal Canin cho mèo,Thức ăn cho mèo ta, PET PLAZA, Thức an cho mèo Royal Canin, Chọn thức an phù hợp cho mèo, Có nên cho chó mèo an thịt sống, Chó an gà sống, Chó an thịt gà sống, Cho mèo an thịt bò sống, Cho mèo an thịt sống, Mèo ăn cá sống được không, Chó ăn phải cá sống, phụ kiện chó mèo.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích