/ , / Thực đơn cho mèo con đã cai sữa

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa

THỰC ĐƠN CHO MÈO CON ĐÃ CAI SỮA

Trong giai đoạn đầu này, mèo cần chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý để có một nền tảng sức khỏe tốt trong suốt cuộc đời.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

  • Cho mèo con ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày

Sen cần tìm và nhận nuôi mèo con đã cai sữa và có thể tự ăn trước khi về ngôi nhà mới. Chính vì hệ tiêu hóa của mèo con còn khá non nớt, chúng có thể bị đau bụng và tiêu chảy bất cứ lúc nào, bạn cần phải giữ thói quen ăn uống nguyên thủy của chúng khoảng 1 tuần trước khi thực hiện quá trình thay đổi thực phẩm.

Giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho mèo Royal Canin đặc biệt được thiết kế dành riêng cho mèo con (về kích thước, hình dáng và kết cấu hạt) giúp dễ dàng hấp thụ, tiêu hóa, cũng như không gây ảnh hưởng đến răng của chúng.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

Trong tự nhiên, mèo có xu hướng ăn ít và chia thành nhiều bữa ăn, tối đa khoảng 20 bữa ăn nhỏ mỗi ngày ăn ít và thường xuyên

Sự phát triển của mèo diển ra theo 2 giai đoạn riêng biệt:

  • Giai đoạn Babycat : Từ sơ sinh đến 4 tháng

Đây là giai đoạn khởi đầu của mèo con và chúng phát triển rất nhanh. Sau 4 tháng, chúng sẽ nặng gấp 5 – 7 lần so với trọng lượng khi mới chào đời. Cấu trúc xương của mèo con cũng phát triển vào thời điểm này, chính vì điều này mà nhu cầu năng lượng của chúng rất cao.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

  • Giai đoạn Kitten : Từ 4 tháng đến 12 tháng

Vào thời điểm này, sự phát triển của mèo con sẽ chậm lại, cơ sẽ phát triển và nhu cầu năng lượng vẫn tăng cao.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

>>>Tham khảo: Thực đơn cho mèo qua từng giai đoạn

  • Răng sữa của Mèo con

Cũng giống như những loài động vật khác, mèo có răng sữa, bắt đầu mọc vào khoảng 2 tuần tuổi và răng trưởng thành khi chúng ở giai đoạn phát triển thứ hai, từ 4 đến 6 tháng.

  • Khả năng tiêu hóa của Mèo con

Mèo con khi mới chào đời, hệ tiêu hóa của chúng không phát triển đầy đủ và chính vì vậy mà thực phẩm của chúng cũng cần được thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp hơn với đường ruột. Khả năng tiêu hóa của mèo tăng dần theo thời gian.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

  • Hệ thống miễn dịch của Mèo con

Giữa tuần thứ 4 và tuần thứ 12 của dòng đời, mèo con đặc biệt dễ bị bệnh truyền nhiễm vì hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và trong quá trình cai sữa đã giảm dần.

Thức ăn cho mèo của ROYAL CANIN® có chứa một công thức độc đáo được thiết kế để giúp mèo xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên của chúng. Phức hợp tổng hợp các chất chống oxy hoá (bao gồm Vitamin C và E, taurine và lutein) và Mangan-oligo-saccharides cũng được bao gồm để giúp hỗ trợ miễn dịch trong niêm mạc ruột và giúp hỗ trợ sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

>>Cho mèo con ăn ngày mấy bữa?

Khi Mèo lớn hơn chút Sen phải rất thận trọng trước khi tiến hành nấu ăn cho mèo như chế độ ăn lâu dài.

Trừ khi hoàn toàn chắc chắn rằng bạn duy trì cân bằng tốt, thì việc nấu ăn cho mèo ở nhà hoàn toàn có thể dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất và gây hại cho mèo. Nhiều bác sĩ thú y không khuyến khích chế độ ăn uống tự nấu cho vật nuôi, chỉ đơn giản bởi vì họ biết rằng những người nuôi thú cưng hay bận rộn có thể không hoàn thành công thức nấu ăn được khuyến cáo nhằm cung cấp dinh dưỡng tối ưu. Ngoài ra, bác sĩ thú y có thể lo ngại về việc thiếu kiến thức đầy đủ về nhu cầu ăn uống, cũng như không chú tâm đến chế độ ăn uống do một số biến cố xảy ra trong cuộc sống con người gây nên.

Thực đơn cho mèo con đã cai sữa - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

  • Cân nhắc nhu cầu thức ăn sống trong khẩu phần ăn của mèo. Nếu đang chế biến toàn bộ thực phẩm cho mèo, thì bằng cách nào mèo hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm sống hoặc các loại thức ăn công nghiệp được tăng cường?
  • Nếu bạn luôn háo hức muốn nấu ăn cho mèo thì vẫn có thể thực hiện được, việc này chỉ đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu (thường mâu thuẫn) và cân nhắc lựa chọn thực phẩm có sẵn ở nơi sinh sống của bạn.
  • Cân nhắc lối sống của bạn. Nếu đi du lịch rất nhiều và có người khác cho mèo ăn, thì bạn có đảm bảo rằng chế độ ăn nấu ở nhà của chúng là đầy đủ? Nếu làm việc nhiều giờ, bạn có sẵn sàng nấu một nồi thức ăn vào cuối tuần để cho mèo ăn suốt cả tuần?

 

Tags: Pet Plaza, Phụ kiện thú cưng ,  lượng thức ăn cho mèo, thực đơn cho mèo con, phụ kiện thú cưng, phu kien thu cung, làm thức ăn cho mèo đơn giản, nên cho mèo ăn mấy bữa, Thực đơn dinh dưỡng cho mèo con đã cai sữa, phu kien cho meo, có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng, mèo con ăn, có nên cho mèo con ăn pate, mèo con bao lâu thì ăn được cơm, thực đơn cho mèo béo lên, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa,  làm thức ăn cho mèo đơn giản, lượng thức ăn cho mèo, Phụ kiện chó mèo, thú cưng, thức ăn cho mèo,  nên cho mèo ăn mấy bữa, cho mèo ăn gì để lông mượt, mèo con ăn gì để lớn nhanh, có nên cho mèo con ăn pate, Thực đơn dinh dưỡng cho mèo con đã cai sữa, mèo không chịu ăn pate, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích