/ / Mèo ăn mặn là “khóc”

Mèo ăn mặn là “khóc”

MÈO ĂN MẶN LÀ ” KHÓC” ?

Mèo ăn mặn là “khóc”, câu hỏi tưởng chừng hóc búa nhưng cái gì cũng có lý do của nó cả. Nếu yêu mèo thì đừng làm tội chúng nhé!

Mèo ăn mặn là "khóc" - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

Mới đây, cư dân mạng đang rần rần đua nhau cho “boss” ăn mặn trong đó có ăn thử phô mai bởi nhiều người truyền tai nhau rằng, cho “boss” ăn phô mai là nước mắt hòa cùng phô mai luôn.

Nhưng bạn có hay biết rằng, điều này lại vô cùng nguy hiểm cho mèo cưng nhà mình không? Lý do vì sao thì đọc bài ngay để hiểu hơn về phương pháp dinh dưỡng giúp mèo khỏe mạnh.

Theo The New York Health Department, thức ăn cho mèo quá mặn có nguy cơ gây bệnh tim, cao huyết áp, thận và một số rối loạn khác ở người. Tuy nhiên, đối với mèo thì cần phải xem xét lại những thí nghiệm vì mèo vốn dĩ là động vật ăn thịt với thể trạng và chức năng các cơ quan hoàn toàn khác con người.

Mèo ăn mặn là "khóc" - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

Theo bài báo trên, việc hạn chế ăn mặn có thể giúp mèo đang mắc bệnh thận và tim mạch cải thiện sức khỏe rõ rệt. Tuy nhiên, về tác hại của việc ăn mặn trước giờ chưa được nghiên cứu trên các loài khác và từ các khuyến nghị khi dùng thuốc trên người. Cho đến hiện tại chưa có nghiên cứu nào thực sự dựa trên chế độ ăn uống ở mèo.

Mặt khác, việc bổ sung muối trong thức ăn hạt còn giúp kích thích mèo uống nước nhiều hơn và tăng cường lợi tiểu [sản xuất một lượng lớn nước tiểu loãng]. Pha loãng nước tiểu thực sự được khuyến cáo như là một phần trong quá trình điều trị và phòng ngừa các bệnh về đường tiết niệu (FLUTD).

Mặc dù có một vài khác biệt nhỏ trong các thông số xét nghiệm của mèo ăn khẩu phần có hàm lượng muối cao so với khẩu phần muối thấp, nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy tác động đáng kể đối với các phép đo chính, như nồng độ đạm urê trong máu (BUN) hoặc creatinine (chỉ số chức năng thận), các phép đo tim được thực hiện bằng siêu âm, mức huyết áp, hoặc mật độ xương.

Mèo ăn mặn là "khóc" - Phụ kiện chó mèo Pet Plaza

Trong chế độ ăn hàng ngày, mèo sẽ chỉ cần lượng muối nhỏ – 21mg/ngày.

Khuyến cáo Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia chỉ ra, nếu mèo ăn quá nhiều muối – khoảng 42mg, chúng có thể tử vong. ( Vậy các Sen biết , một lát phô mai chứa tới 400mg muối – gấp 10 lần giới hạn cho phép, thế nên giờ thì bạn biết vì sao không nên cho mèo ăn phô mai rồi chứ? )

Một nghiên cứu đặc biệt trên những con mèo lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh tim và thận cao hơn so với những con mèo nhỏ tuổi khác. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng trong khoảng thời gian hai năm, chế độ ăn uống mặn gấp ba lần không tạo nên bất kỳ tác dụng phụ nào đối với chức năng thận, huyết áp hoặc chức năng tim của mèo.

 

Mèo ăn mặn là khóc

Mèo ăn mặn là khóc

Vì vậy, thay vì lo lắng vì mèo ăn quá mặn, hãy chú tâm đến những yếu tố khác dẫn đến bệnh thận ở mèo như: thừa cân béo phì, uống nước bẩn, ít uống nước, nguồn gốc thức ăn cho mèo không rõ ràng. Đặc biệt, nên chọn loại thức ăn cho mèo Royal Canin cao cấp.

Dr. Jennifer Coates

>>Mèo có thể ăn hạt cho chó không?

——————————————————————————————————-

Bài viết: MÈO ĂN MẶN LÀ ” KHÓC” ?

Nguồn: Pet Plaza

Tài liệu tham khảo: Long-Term Follow-up of Aged Cats Fed Different Sodium Content Diets. American College of Veterinary Internal Medicine 2015. Brice S. Reynolds, DVM, PhD. Toulouse, France.

Biên soạn: www.PetPlaza.vn – nhà phân phối thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

 

Tags: Phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, thú cưng, Mèo ăn mặn là “khóc” , thức ăn cho mèo,mèo có ăn được hạt của chó không, mèo ăn xúc xích được không, mèo không nên ăn gì,Mèo ăn mặn là khóc,  mèo không chịu ăn hạt, mèo có ăn được mực không, cho mèo ăn muối, mèo không chịu ăn pate, mèo ăn nhiều có sao không, Mèo ăn mặn là “khóc” , Phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, thú cưng, Mèo ăn mặn là “khóc” , Phụ kiện cho chó , thức ăn cho mèo,mèo có ăn được hạt của chó không, mèo ăn xúc xích được không, mèo không nên ăn gì, mèo không chịu ăn hạt, mèo có ăn được mực không, thú cưng, cho mèo ăn muối, bác sĩ thú y, mèo không chịu ăn pate, mèo ăn nhiều có sao không, Mèo ăn mặn là “khóc” ..

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích