/ / Khẩu phần ăn cho mèo 5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch

Khẩu phần ăn cho mèo 5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch

KHẨU PHẦN ĂN CHO MÈO 5 LƯU Ý CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH

Thức ăn tốt cho mèo gồm những gì?

Những gì Sen cho mèo ăn sẽ có tác động lớn đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng phát triển của chúng trong thời gian dài. Không phải tất cả thức ăn cho mèo đều được tạo ra như nhau, vậy thì Sen nên ưu tiên điều gì trong đồ ăn của mèo? Dưới đây là 5 điều quan trọng cần chú ý.

Dưỡng chất quan trọng nhất đối với mèo là Protein 

Mèo là loài động vật ăn thịt thực thụ. Cơ thể chúng được tạo ra để tiêu thụ thịt. Thức ăn cho mèo có chứa thịt cơ bắp là tốt nhất. Thịt chính là thực phẩm thiết yếu vì bổ sung protein, acid amin cho mèo. Mèo thậm chí không cần ăn rau củ quả trong cả đời.

Khẩu phần ăn cho mèo 5 lưu ý chuẩn bị kế hoạch

Đặc biệt thức ăn ướt rất tốt cho mèo con

Ngày càng có nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng thêm thức ăn ướt trộn kết hợp đồ ăn hạt khô. Thức ăn ướt có hàm lượng protein cao và ít tinh bột carbohydrate hơn. Trộn thức ăn pate ướt và cám viên hạt khô Royal Canin cho mèo là lựa chọn hoàn toàn hợp lý, vừa có nguồn dinh dưỡng cao, vừa kích thích mèo ăn ngon miệng. Hơn nữa, với thức ăn Royal Canin ướt và khô, bạn có thể nắm rõ chính xác mức năng lượng (calories) mèo nạp vào cơ thể sau mỗi lần ăn.

Cách trộn thức ăn cho mèo trộn pate với hạt cho mèo mixed feeding Royal Canin

Bổ sung thêm nước đáp ứng tốt nhu cầu của mèo 

Mèo rất cần nước nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể chỉ cần rời khỏi nhà và mèo tự uống khi chén nước có sẵn nước. Không, thay vào đó, hãy đảm bảo luôn luôn có nhiều nước sạch cho mèo từ nhiều nguồn nước khác nhau và có cách kích thích mèo uống nước nhiều hơn và giúp chúng không bị sỏi thận. Cho mèo ăn thức ăn cao cấp với độ ẩm cao ( khoảng 78%) là một cách khác để làm dịu cơn khát của mèo.

Taurine – lý do mắt mèo sáng rực vào ban đêm

Hầu hết các loài động vật có vú đều có thể tự tổng hợp taurine trong cơ thể từ các axit amin khác, nhưng mèo lại không như vậy.
Chúng không thể tổng hợp taurine được; chính vì lý do này, nên taurine cần được dung nạp vào cơ thể mèo bằng thức ăn.
Taurine, một loại axit amin, là thành phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng của mèo. Thường được tìm thấy trong thịt, sự thiếu hụt taurine có thể dẫn đến mù và tử vong ở mèo, vì vậy hãy đảm bảo thức ăn cho mèo bạn mua có lượng taurine cao. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và thêm thực phẩm bổ sung vào thức ăn cho mèo. Taurine giúp mắt mèo nhìn rõ hơn vào ban đêm, đó là lý do mắt chúng sáng rực giữa trời tối.

Chất độn

Bất cứ thứ gì từ ngô (bắp) đến ngũ cốc giúp mèo dễ đi vệ sinh là chất độn. Đây là thành phần chính tạo cảm giác no. Bác sĩ thú y và cửa hàng Phụ kiện thú cưng (petplaza) ở địa phương của bạn sẽ có thể giúp bạn tìm kiếm thức ăn hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của mèo theo từng giai đoạn.

Royal Canin, chúng tôi chăm sóc dinh dưỡng của thú cưng đến từng chi tiết theo từng giai đoạn phát triển của mèo.

Từ 1 – 4 tháng : mèo con cần hỗ trợ quá trình cai sữa, hệ tiêu hóa và hàm lượng DHA đầy đủ. Gợi ý : Royal Canin Mother & Babycat

Từ 4 – 12 tháng : mèo nhỏ cần tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung nguồn protein chất lượng. Gợi ý: Royal Canin Kitten

Trên 12 tháng: ở giai đoạn này, mèo phát triển theo hai hướng: nằm trong nhà và hoạt động ngoài trời. Với mèo hay ở trong nhà, chúng ít hoạt động hơn nên nhu cầu dinh dưỡng cũng khác, sản phẩm phù hợp cho chúng là Royal Canin Indoor.

Đối với mèo năng tập luyện thế dục thể thao, chúng rất cần protein nên Royal Canin FIT32 là phù hợp nhất để chúng phát triển toàn diện.

Chất độn cho mèo - phụ kiện thú cưng Pet Plaza

Chất độn cho mèo – Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

>>Tìm hiểu về thức ăn cho mèo tại đây

————————————————————————

Bài viết: KHẨU PHẦN ĂN CHO MÈO 5 LƯU Ý CHUẨN BỊ KẾ HOẠCH

Nguồn: Pet Plaza

Biên soạn: www.petplaza.vn – nhà phân phối thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

 

Tags: Pet Plaza, phụ kiện thú cưng, Thực đơn cho mèo béo lên, Khẩu phần ăn cho mèo, Chế độ ăn cho mèo 2 tháng, Thức an cho mèo, Gel dinh dưỡng cho mèo, Các loại thức ăn cho mèo, Review các loại thức ăn cho mèo, Thức ăn cho mèo cảnh. Nên cho mèo an cơm hay ăn hạt, Không nên cho mèo an gì, Cho mèo an gì để phần khô, Cho mèo an gì để mập, Mèo an cơm có tốt không, Thực đơn cho mèo, Cách cho mèo con an,Các loại thức ăn cho mèo

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích