/ / Hot girl Linh Ka muối mặt vì Mỡ em thú cưng nghịch ngợm

Hot girl Linh Ka muối mặt vì Mỡ em thú cưng nghịch ngợm

Hot girl Linh Ka và thú cưng muối mặt vì em Mỡ nghịch ngợm

Hot girl Linh Ka muối mặt vì Mỡ em thú cưng nghịch ngợm

Từ lâu, chuyện những thú cưng nổi rần rần trên MXH đã không còn lạ lẫm gì. Thậm chí, chỉ cần một khoảnh khắc thần thái, một biểu cảm buồn cười được sen đăng lên mạng là các boss đã dư sức nhận về hàng chục nghìn like rồi. Ai mà nỡ ngó lơ những chú chó, bạn mèo dễ thương thế này chứ với Linh Ka riêng việc nhìn các boss ăn ngủ, chạy nhảy và được chứng kiến vô số biểu cảm khó đỡ của chúng là phận con sen đã đủ thấy ấm lòng rồi nhưng thỉnh thoảng cũng muối mặt đền tiền vì thú cưng cắn nát đồ tiền triệu của người khác.

Rơi vào tình huống của Linh Ka với em thú cưng tên là Mỡ của chị í với những trò nghịch ngợm như chạy nhảy, gặm nhấm, cắn xé, đánh đổ đồ đạc như thế này thì quá là đủ để em Mỡ trở nên đặc biệt.

Chuyện là Mỡ đã cắn nát chiếc Airpod của trợ lý Linh Ka khiến cô nàng phải quát lên: “Mỡ! Con cắn Airpod của ai đây? Cắn của ai đây? Tại sao con lại nghịch như thế? Con có biết là ai phải đền không? Mẹ đền chứ còn ai đền nữa. Trời ơi! Con mang hoạ vào cái nhà này”  đó là khi em Mỡ lỡ cắn nát chiếc Airpod của trợ lý chị Linh Ka Ngăn thực ra cấm một em chó gặm đồ đạc linh tinh chả khác gì yêu cầu một đứa trẻ sơ sinh không được khóc khi mới ra đời.

Hot girl Linh Ka muối mặt vì Mỡ em thú cưng nghịch ngợm - phụ kiện thú cưng Pet Plaza

Trong khi đó, gương mặt em Mỡ vẫn cứ nhơn nhơn đúng kiểu ngây thơ vô số tội, mặc cho Linh Ka đỏ mặt tía tai . Hội con sen hãy thông cảm với “sự phá hoại” đáng ghét và đôi khi đáng yêu này.

Được biết em Mỡ của Linh Ka thuộc giống Corgi, đã được hơn 4 tháng tuổi và khá nghịch ngợm. Nàng hot girl mới nuôi Mỡ cách đây không lâu nhưng dành rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc, không chỉ chơi đùa, Linh còn tự tay chuẩn bị thức ăn cho Mỡ.

Phụ kiện thú cưng chó mèo Pet Plaza

Dù bận rộn nhưng Linh Ka cũng dành rất nhiều thời gian chăm sóc Mỡ.

Hot girl Linh Ka muối mặt vì Mỡ em thú cưng nghịch ngợm

Linh Ka và Mỡ.

5 Bước gợi ý để thú cưng ngừng gặm đồ. 

Gặm đồ là hành vi bình thường ở chó con nhưng mà nếu mấy bé gặm đồ lung tung thì lại là một chuyện không mấy dễ chịu gì. Nếu không điều chỉnh thì Sen sẽ chịu khá nhiều thiệt hại, không chỉ về đồ đạc cá nhân mà về lâu dài điều này còn có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe (ví dụ như em chó thường xuyên gặm tay chân bạn hoặc người thân), thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ thân thiết giữa Boss và Sen.

Bước 1: Kiểm tra dinh dưỡng cho các bé

Bước đầu tiên là bạn cần đảm bảo chó nhà bạn không gặp phải vấn đề sức khỏe nào nghiêm trọng. Hội chứng Pica  thường hay bị hiểu lầm là hành vi gặm đồ lung tung thông thường trường hợp thiếu hụt dinh dưỡng gây ra bởi chế độ ăn kém dinh dưỡng hoặc nhiễm ký sinh có thể dẫn đến hay vấn đề về đường tiêu hóa cũng có thể kích thích chó phải nhai gặm như là một cơ chế để đối phó với cảm giác buồn nôn. Chính vì vậy, việc đến phòng khám thú y để kiểm tra xem chó cưng của mình có bất cứ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đã dẫn đến việc nhai gặm lung tung hay không là khá quan trọng.

Bước 2: Tiến hành “chiến dịch bảo vệ thú cưng”

– Cất các dung dịch và hóa chất lau dọn khỏi tầm với của chó nhằm ngăn ngừa các nguy cơ ngộ độc.

– Nhìn quanh nhà và tìm xem có các nguy hiểm tiềm ẩn nào với cún con tọc mạch nhà bạn không.

– Các dây điện nên được bao lại hoặc làm sao để chó không thể tiếp cận để tránh trường hợp điện giật khi chó gặm phải.

– Dọn dẹp các đồ vật có thể kích thích tò mò của cún như giày, vớ, đồ chơi trẻ em, …

Với các phòng nào có các thiết bị chưa được bảo vệ như thế này thì bạn nên đóng cửa lại mỗi khi ra vào để tránh cún yêu tò mò bước vào.

hot girl linh ka và thú cưng

Bước 3: Khuyến khích em chó gặm đúng những thứ được phép gặm

Đồ chơi dành riêng cho chó để tránh việc gặm đồ lung tung

Đồ chơi dành riêng cho chó để tránh việc gặm đồ lung tung

Có rất nhiều đồ chơi để em chó của bạn có thể gặm thoải mái. Mỗi chú chó sẽ có sở thích riêng về đồ chơi. Tuy nhiên, nên lưu ý cẩn thận với các món đồ chơi mà em chó có thể nhai nhỏ ra và có thể nuốt phải. Nếu bạn cho em í chơi những món này, bạn nên ở cạnh quan sát và theo dõi, và phải chắc chắn là bạn vứt đi các mảnh nhỏ để tránh chó cưng nuốt phải.

Bên cạnh đó, bạn nhớ lưu ý chọn kích cỡ phù hợp với chó cưng của mình. Kích cỡ nên vừa phải sao cho chó có thể nhặt và mang chúng đi nhưng cũng đủ lớn để chó không thể nuốt.

Đặc biệt, bạn nên tránh đưa cho em chó những đồ chơi có hình dạng giống với những đồ vật mà chó không nên gặm trong nhà, ví dụ như giày cũ, vì chó cưng sẽ không phân biệt được sự khác nhau giữa giày mới và cũ đâu, nên chúng sẽ tranh thủ tha luôn đôi giày mới của bạn đó.

5 Bước gợi ý để thú cưng ngừng gặm đồ - phụ kiện thú cưng

Bước 4: Dạy cho chó những thói quen tốt để hạn chế cắn đồ lung tung

Bằng việc thực hiện bước thứ hai ở trên thì bạn đã giảm thiểu khả năng chó tiếp cận và gặm những thứ không được phép gặm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn bắt gặp chó cưng nhai gặm lung tung, thì bạn nên la mắng và lấy vật đó đi. Sau đó chỉ cho chó đồ chơi của tụi nó, và khen thưởng khi chó đến gặm đồ chơi của mình.

Dần dần, thú cưng sẽ học được cách phân biệt vật nào là của mình, mình được gặm, và vật nào thì không. Đôi khi cách này sẽ khá khó nếu chó đã quen với việc gặm đồ lung tung, lúc này bạn nên thử xịt chất chống cắn có mùi vị khó chịu (như vị táo đắng chẳng hạn) lên đồ vật trong nhà để khiến chó cưng dần bo-xì với vật đó.

5. Tham gia các hoạt động chơi với em chó

Khi chó mệt, chúng sẽ rất là ngoan! Sen nhớ dành thời gian chơi đùa và tập thể dục với chó đều đặn hàng ngày. Điều này không chỉ phát triển tình cảm giữa Sen với chó mà còn giúp chó tiêu hao năng lượng thừa, như vậy mấy em sẽ không gặm đồ lung tung để tiêu hao năng lượng.

Dành thời gian chơi đùa với chó cưng cũng là cách để chó bớt gặm đồ lung tung

Dành thời gian chơi đùa với chó cưng cũng là cách để chó bớt gặm đồ lung tung

Với 5 bước gợi ý trên đây, chúc Sen bớt đi nhiều phiền toái từ thói hay gặm đồ lung tung của em chó, từ đó tình cảm giữa Boss và Sen ngày càng đi lên.

 

Tags: Linh Ka và Mỡ, Linh ka, PetPlaza, Phụ kiện thú cưng, thức ăn cho chó, phụ kiện chó mèo, Bác sĩ thú y , Linh ka và thú cưng, yêu thú cưng, hội yêu thú cưng, Linh Ka và thú cưng

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích