/ / Gấu túi Koala hiền lành cả 4 bàn chân bị bỏng trong trận cháy rừng ở Úc

Gấu túi Koala hiền lành cả 4 bàn chân bị bỏng trong trận cháy rừng ở Úc

Gấu túi Koala hiền lành tên Billy cả 4 bàn chân bị bỏng trong trận cháy rừng ở Úc  khi được những người cứu hộ cứu thoát

Gấu túi Koala hiền lành cả 4 bàn chân bị bỏng trong trận cháy rừng ở Úc

Dân số gấu túi  koala đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các đám cháy vẫn đang hoành hành ở Úc, hàng ngàn chú gấu túi đã chết do bị thiêu bỏng và bị ngạt vì hít phải khói mù mịt.

Đó là một tình huống bi thảm không thể tin được, nhưng mọi người không chịu từ bỏ và đang chiến đấu hết mình để cứu càng nhiều gấu túi càng tốt.

Lucy và Adam Francis là hai trong số những người đã dành cả trái tim và tâm hồn của họ vào việc cứu gấu túi.

Cặp vợ chồng, người làm việc với tổ chức giải cứu koala 1300Koalaz , gần đây đã mang theo một chú gấu túi bị bỏng nặng tên là Billy.

Gấu túi Koala hiền lành cả 4 bàn chân bị bỏng trong trận cháy rừng ở Úc - phụ kiện thú cưng Petplaza

Billy đã được giải cứu khỏi một cái cây bị cháy sém ở Thung lũng Kenton bị hỏa hoạn.

Chú gấu túi Billy này bị bỏng cả bốn bàn chân và đang rất cần được chăm sóc y tế.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện thú cưng pet plaza

Billy đã nhận được băng vết thương cho bàn chân bị bỏng cũng như phương pháp điều trị hàng ngày và được theo dõi chặt chẽ.

Như  trang tin đã giải thích trong bài đăng của họ, nhiễm trùng do bỏng là một mối nguy hiểm nghiêm trọng và cuối cùng có thể giết chết những con gấu túi bị ảnh hưởng.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện thú cưng pet plaza

Trong thời gian này, chú gấu túi Billy được đặt trong nhà của Lucy và Adam. Họ chăm sóc chú gấu túi koala và cố gắng làm cho chú gấu khỏe mạnh lại nhất có thể.

Lucy nói trong một cuộc phỏng vấn với The Dodo : ” Chúng tôi đã sử dụng một chiếc nệm cắm trại để chú gấu túi Billy ngồi, và đặt một chiếc gối phía sau để chú gấu túi ấy ngả người ra sau vì rất khó để Billy ngồi trong tư thế của những chú koala bình thường. Billy rõ ràng bị sốc, sợ hãi và bị bao phủ trong bồ hóng và tro từ đám cháy” . 

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện thú cưng pet plaza

Vì bàn chân của Billy, bị đốt cháy và bị băng bó, gấu túi  không thể leo trèo và không thích hợp để sống trong tự nhiên như gấu túi koala bình thường,  do đó  Lucy và Adam họ đã xây dựng Billy một ngôi nhà nhỏ của riêng mình trong nhà bếp nơi họ có thể theo dõi sát sao.

Sau một thời gian, vết bỏng của Billy đã lành và đã được thay một dải băng mới để lại móng vuốt ra ngoài cho phép gấu túi koala có thể leo trèo.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện thú cưng pet plaza

Gấu túi Koala hiền lành tên Billy – Pet Plaza

Lucy và Adam đã chăm sóc Billy rất tốt trong khi họ đã chăm sóc chú gấu túi koala ấy khỏe mạnh và dành toàn bộ thời gian để chú gấu túi koala đáng yêu này.

Lucy nói với Dodo rằng Billy là một trong những chú gấu túi dễ thương nhất mà cô từng xử lý và ngạc nhiên trước bản tính hiền lành của gấu túi. Ngay cả khi họ cần xoa kem vào vết phồng rộp và bỏng của mình, Billy không bao giờ hung dữ, nhưng cư xử giống như một đứa trẻ không muốn dùng thuốc, cố gắng nhẹ nhàng giữ bàn tay con người của mình bằng bàn chân.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện thú cưng pet plaza

Gấu túi Koala hiền lành tên Billy – Pet Plaza

Bây giờ, Billy đang phát triển sức khỏe tốt hơn và không còn phải giữ tất cả các bàn chân của Billy phải băng bó.

Thay vào đó, chỉ với hai bàn chân  là phải băng bó.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện chó mèo pet plaza

Khi Billy  gặp được Lucy và Adam, em ấy rất yếu đuối và đau đớn, nhưng giờ em ấy đang trên đường hồi phục và ngày càng khỏe hơn sau mỗi ngày trôi qua.

Mặc dù em Billy vẫn cần thêm thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục trong sự an toàn của ngôi nhà yêu thương của Lucy và Adam, nhưng cuối cùng em Billy sẽ có thể trở về tự nhiên.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện chó mèo pet plaza

Khi điều này xảy ra, đó sẽ là một ngày hạnh phúc của cặp đôi, nhưng họ đã biết rằng họ sẽ thiếu đi cục bông bé nhỏ này, người đã đánh cắp hoàn toàn trái tim của họ, rất nhiều.

Nó như một tia hy vọng và hạnh phúc trong khi nỗ lực cứu càng nhiều gấu túi càng tốt.

Gấu túi koala 1300koalaz - phụ kiện chó mèo pet plaza

Billy không chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mà còn trở nên hạnh phúc hơn đáng kể khi thời gian trôi qua, và nó hướng đến tất cả những nỗ lực tuyệt vời của Lucy, Adam và 1300Koalaz.

Không có họ, Billy và nhiều chú gấu túi khác như vậy, sẽ không còn sống đến hôm nay.

Chúng tôi PetPlaza rất vui vì Billy đang làm tốt hơn và chúng tôi rất biết ơn vì những anh hùng như Lucy và Adam tồn tại.

 

Xem thêm: Hơn 350 Gấu túi koala có thể bỏ mạng trong trận cháy rừng

Tags: Phụ kiện thú cưng, gấu túi koala, chú gấu túi koala tên billy, phụ kiện chó mèo, thú cưng, pet plaza, động vật, bảo vệ động vật, bảo vệ thú cưng, 1300Koalaz , 1300Koalaz

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích