/ , / Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt

CHO CHÓ ĂN THEO CHẾ ĐỘ ĂN KẾT HỢP THỨC ĂN KHÔ VÀ THỨC ĂN ƯỚT

Hướng dẫn cho việc thiết lập chế độ dinh dưỡng tại nhà: Bạn không cần đến bảng tính hay bằng cấp đại học chuyên ngành dinh dưỡng nào để giúp em chó của bạn có một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng.Thực tế chế độ ăn uống vẫn là gốc rễ của vấn đề.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt- phụ kiện thú cưng chó mèo Pet plaza

Thức ăn khô và ướt đều có những lợi ích nổi bật không thể bỏ qua được. Một số người cho rằng cho chó dùng thức ăn khô sẽ tốt hơn vì thức ăn khô hỗ trợ sức khỏe răng miệng, số khác lại nghĩ cún cưng của họ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được dùng thức ăn ướt vì thức ăn ướt bổ sung nước giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh về đường tiết niệu thì tại sao bạn không thử chế độ ăn kết hợp để giúp chú chó của bạn tận dụng được tối đa lợi ích của cả 2 dạng thức ăn. Việc kết hợp thức ăn khô và ướt mang lại sự đa dạng cho bữa ăn, kích thích ham muốn thèm ăn của những chú chó kén ăn nhất. Nhưng bạn đã cho ăn đúng cách chưa? Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp .

1. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng cho Thú Cưng.

Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho chó được sản xuất đặc biệt dựa theo nhu cầu dinh dưỡng của mỗi giai đoạn khác nhau hoặc cho từng tình trạng sức khỏe cụ thể. Trước khi thử chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và ướt, bạn nên tham khảo ý kiến của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm  để đảm bảo rằng bạn đang cho chú chó của mình ăn đúng lượng thức ăn phù hợp với giai đoạn tuổi và tình trạng sức khỏe của chúng. Theo kinh nghiệm của tôi, tuy nhiên, nó hầu như luôn luôn như vậy.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - phụ kiện chó mèo PetPlaza

Tham khảo ý kiến của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm hoặc chuyên gia dinh dưỡng để chọn ra được chế độ ăn thích hợp nhất cho chú chó của bạn

2. Duy trì kiểm soát khẩu phần ăn cho em chó.

Mỗi sản phẩm thức ăn cho chó ROYAL CANIN đều có bảng hướng dẫn khẩu phần ăn cụ thể theo từng kích thước và trọng lượng cơ thể của chó. Thức ăn ướt chứa ít hàm lượng calo hơn hạt khô nên sẽ có sự khác nhau giữa chế độ cho ăn. Chế độ cho ăn kết hợp không phải đơn giản là trộn nửa này nửa kia lại, bạn nên đọc và tìm hiểu phần hướng dẫn cho ăn được in ở mặt sau của bao bì mỗi sản phẩm. Xác định được khẩu phần ăn hợp lý cho chú chó nhà mình để duy trì cân nặng lý tưởng, giúp chúng luôn khỏe mạnh nhé.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - thức ăn cho chó pet plaza

Bảng hướng dẫn khẩu phần ăn của sản phẩm Thức ăn ướt ROYAL CANIN Mini Adult (Ảnh: www.Petplaza.vn)

3. Thay đổi từ từ

Cách tốt nhất khi muốn thay đổi thức ăn cho thú cưng là bạn nên tuân thủ nguyên tắc “7 ngày” vì chú chó nhà bạn dường như có thể ăn bất kì thứ gì em í muốn , nhưng đôi khi dạ dày của em í  nhạy cảm hơn những gì bạn nghĩ. Đây là lý do tại sao không nên thay đổi chế độ ăn cho chó một cách đột ngột, phải cho chúng thời gian làm quen để hệ tiêu hóa có thể thích nghi.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - phụ kiện chó mèo Pet Plaza

Nguyên tắc “7 ngày” thay đổi thức ăn thức ăn cho thú cưng (Ảnh: www.Petplaza.vn)

 

4. Không nhất thiết  trộn lẫn cả hai lại với nhau

Không cần phải trộn thức ăn ướt và thức ăn khô vào cùng một bát. Trên thực tế thì bạn cũng không cần cho chú chó của mình 2 loại thức ăn này cùng một lúc. Một trong những ưu điểm nổi bật của thức ăn khô là có thể để lâu mà vẫn giữ được mùi thơm. Vì thế thức ăn khô là sự lựa chọn bữa sáng cho thú cưng tối ưu nhất của những chủ nuôi phải đi làm nguyên ngày, để chú chó của họ ở nhà một mình. Bữa tối ngon miệng với thức ăn ướt và sự hiện diện của các thành viên trong gia đình sẽ làm chú chó của bạn cảm thấy hạnh phúc.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - phụ kiện thú cưng petplaza

Thức ăn dinh dưỡng cho chó ROYAL CANIN (Ảnh: www.Petplaza.vn)

 

5. Nước uống rất quan trọng

Chế độ ăn kết hợp giữa thức ăn khô và ướt mang lại rất nhiều lợi ích cho chú chó của bạn. Một trong số chúng là bổ sung nước. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn cung cấp nước chính yếu, phải đảm bảo luôn có sẵn nước sạch mát lạnh cho chú thú cưng của bạn nhé. Thay nước sạch và vệ sinh bát uống nước thường xuyên, vì có vài chú chó rất nổi tiếng với “sở thích” nhúng chân bẩn vào bát nước uống.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - đồ chơi cho chó tại phụ kiện chó mèo

Tuy nhiên, cũng như con người, những em chó cũng có thể kén ăn, và đôi khi chúng không chịu ăn một món thức ăn đơn điệu ngày nào cũng như ngày nào. Bạn có thể biến tấu cho thức ăn khô hấp dẫn hơn bằng việc bổ sung một lượng thức ăn ướt sẽ cải thiện trải nghiệm vị giác của chú chó của bạn mà không phải tiêu tốn nhiều tiền lại cân bằng dinh dưỡng.

Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt - phụ kiện thú cưng petplaza

Bài viết: CHO CHÓ ĂN THEO CHẾ ĐỘ ĂN KẾT HỢP THỨC ĂN KHÔ VÀ THỨC ĂN ƯỚT

Nguồn: www.Petplaza.vn

Biên soạn: www.Petplaza.vn – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

 

Tags: Phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, Pet Plaza, Cho chó ăn theo chế độ ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt, thức ăn cho chó con , thức ăn cho chó bao 10kg, thức ăn khô cho chó pitbull, thức ăn cho chó giá rẻ, thức ăn khô cho chó con 1 tháng tuổi, thức ăn cho chó bao 20kg, thức ăn cho chó bao 50kg. thức ăn khô cho chó labrador, thức ăn ướt cho chó. 

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích