/ / Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm

Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm

TÌM HIỂU THỨC ĂN ƯỚT CHO CHÓ QUA NHỮNG CHỦ NUÔI GIÀU KINH NGHIỆM

Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm - phụ kiện thú cưng pet plaza

Thảo luận về chế độ ăn uống cho chó với các sen là một trong những khía cạnh bị ghét nhất trong công việc của tôi. Không phải vì tôi không thích dinh dưỡng mà vì 90% thời gian nó kết thúc bằng một cuộc cãi vã.. Một số Sen cho rằng cho chó dùng thức ăn khô sẽ tốt hơn, số khác lại nghĩ các em Pet của họ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được dùng thức ăn ướt. Và cũng có không ít người tự nấu đồ ăn cho chó của họ hoặc mua thức ăn sống thay vì mua đồ ăn sẵn.

Thỏa thuận là thế này: Bạn có thể cho chó ăn nhiều loại thực phẩm trộn lẫn với nhau như: thịt bò, thịt cừu, thịt gà và các loại rau củ, ngũ cốc nhiều dưỡng chất; tất cả những thực phẩm đó đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho chó qua các giai đoạn cuộc đời.

Cho dù sự lựa chọn có đa dạng ra sao, thì sức khỏe tốt cho thú cưng luôn bắt đầu từ chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Những chủ nuôi giàu kinh nghiệm sẽ biết cách lập chế độ ăn đủ chất với giá cả hợp lý.

Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm - phụ kiện thú cưng pet plaza

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Mặc dù có thể nói thực phẩm khô vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu về giá cả và sự tiện lợi, tuy nhiên thực phẩm ướt vẫn có thể được sử dụng để thay thế – sau đây là một số lý do:

Phù hợp với những em chó đang trong giai đoạn phát triển

Rõ ràng là thức ăn ươt đóng hộp có nhiều mùi hương hấp dẫn như của hộp patê vừa được bật nắp, hương vị đa dạng của món ăn cũng hấp dẫn những chú chó kén ăn.

Trong thời kỳ phát triển, khi chó con cần nhiều nguồn thực phẩm khác nhau để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện. Trong thời kỳ này, việc cho chó con ăn thực phẩm ướt sẽ giúp bổ sung các vitamin và dinh dưỡng cần thiết, cân bằng mức năng lượng cho sự phát triển của chúng.

Thức ăn khô có chứa nhiều ngũ cốc, chẳng hạn như bắp, yến mạch hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, giúp những em chó trưởng thành tiêu hóa tốt hơn.

Dễ nhai với chú chó lớn tuổi

Nhiều người cảm thấy e ngại với thực phẩm đóng hộp do lo lắng vật nuôi sẽ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, hoặc thực phẩm ướt làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của thú cưng. Đúng là đồ ăn ướt gây ra bựa răng, nhưng không có nghĩa là thức ăn khô thì không, bạn chỉ cần kiểm tra răng chú chó của bạn ngay sau khi xơi một bát ngũ cốc vào buổi sáng, bởi thức ăn khi được nhai tạo thành thứ chất dẻo quánh dính vào tất cả các kẻ răng khó lấy ra. Và khi những mảng bám đó cứng lại, tạo thành cao răng và làm hỏng men răng. Một vài nghiên cứu vào những năm 90 chỉ ra rằng răng của những chú chó ăn thức ăn khô chế biến sẵn không tốt hơn chó ăn thức ăn đóng hộp.

Trên thực tế thực thức ăn ướt cho chó có chất lượng tốt vẫn cung cấp dinh dưỡng cân bằng, giúp hỗ trợ cũng như duy trì sức khỏe của chó và thực phẩm ướt sẽ rất phù hợp với những chú chó lớn tuổi hoặc chó con với bộ hàm yếu giúp việc ăn uống dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm - phụ kiện chó mèo pet plaza

Lựa chọn cả hai – tại sao không?

Nếu bạn đang lo lắng thức ăn ướt sẽ không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, hãy cân nhắc cho việc ăn kết hợp giữa thực phẩm ướt và khô. Việc trộn thức ăn ướt và khô vào thực đơn hàng ngày của chó giúp chúng dễ dàng thay đỗi khẩu vị, làm đa dạng bữa ăn.

Ngoài ra, một số Sen sẽ cho thú cưng ăn thực phẩm khô vào buổi sáng và thức ăn ướt vào buổi tối, điều này phụ thuộc vào chế độ ăn hằng ngày mà bạn lựa chọn cho vật nuôi của mình.

Vì vậy, hãy giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh với một chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đầy đủ năng lượng cho các em í hoạt động nhé. ^_^”

 

Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm - phụ kiện chó mèo pet plaza

Hình ảnh sản phẩm thức ăn ướt cho chó (ảnh: www.petplaza.vn)

 

 

Tags: chế biến thức ăn cho chó,petplaza,  thức ăn ướt cho chó, quy trình sản xuất thức ăn cho chó, phụ kiện thú cưng,  cách chế biến thức ăn cho chó mèo, Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm,  nên cho chó ăn hạt hay cơm, pet plaza, thức ăn khô cho chó,bán đồ ăn cho chó, thức ăn cho chó giá rẻ,nơi bán thức ăn cho chó, phụ kiện thú cưng, thức ăn cho chó con,thức ăn tươi cho chó, thức ăn mèo, thức ăn khô cho chó pug, phụ kiện chó mèo, Tìm hiểu thức ăn ướt cho chó qua những chủ nuôi giàu kinh nghiệm

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích