Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi
Blog Mèo Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi

Tại miền nam Brazil, có một thị trấn độc nhất vô nhị dành riêng cho thú cưng , với khoảng 2.600 chú chó cư ngụ tại đây, thị trấn còn là nơi trú ngụ của khoảng 500 em mèo.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện thú cưng Petplaza

Thị trấn đặc biệt này toạ lạc tại thành phố Caxias do Sul thuộc bang Rio Grande do Sul, miền nam Brazil.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện thú cưng Petplaza

Thị trấn do Sociedade Amiga dos Animais – một tổ chức phi chính phủ bảo vệ động vật quản lý và điều hành.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện thú cưng Petplaza

Ngoài 2.600 con chó, thị trấn còn là nơi trú ngụ của khoảng 500 em mèo.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện thú cưng Petplaza

Sociedade Amiga dos Animais bắt đầu xây dựng thị trấn từ năm 1998.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện chó mèo Petplaza

Người dân địa phương gọi đây là khu ổ chuột dành cho loài chó.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện chó mèo Petplaza

Các cư dân sống trên một khu đất rộng 1,4 héc-ta do chính quyền địa phương tài trợ.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện chó mèo Petplaza

Theo Sociedade Amiga dos Animais, thị trấn tiêu thụ khoảng 22 tấn thực phẩm mỗi tháng.

Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi - phụ kiện chó mèo Petplaza

Một số em thú cưng  “gia nhập” thị trấn sau khi được tìm thấy khi đang lang thang trên các đường phố hoặc là nạn nhân của các vụ bạo lực.

Chăm sóc hàng nghìn em chó, mèo này là các tình nguyện viên yêu động vật. Sociedade Amiga dos Animais dựa vào các tình nguyện viên để xử lý hầu hết các công việc trông nom thị trấn. Thị trấn này ngày càng đông với số lượng cư dân đến thị trấn luôn nhiều hơn số các con vật được nhận nuôi.

Do mật độ dân cư đông, Sociedade Amiga dos Animais hi vọng sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ để nâng cao các điều kiện sống của thị trấn thú cưng này và gia tăng số lượng động vật mà tổ chức có thể chăm sóc.


Đôi khi các trại động vật hoặc các nhóm cứu hộ chó mèo là món quà vô giá với một chú chó vô gia cư gầy và thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Dưới đây là các biện pháp liên quan đến hỗ trợ chăm sóc chó và phục hồi cấp cứu cho chó trong trường hợp này.

Điều tốt nhất có thể làm là chú chó phải được kiểm tra kỹ lưỡng bởi một bác sỹ thú y và tư vấn thú y nên được đưa ra liên quan đến chăm sóc điều dưỡng cho con chó. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ thú y không có sẵn, bạn có thể làm như sau trước khi đưa chó đến gặp bác sỹ thú y.

  1. Tạo một biểu đồ cá nhân cho em chó để ghi chép những ghi chú hàng ngày về em chó .
  2. Ghi lại nhiệt độ, trọng lượng của em chó và cũng lưu ý một trọng lượng bình thường ước tính trên biểu đồ.
  3. Tiến hành khám lâm sàng kỹ lưỡng. Đừng bỏ qua việc kiểm tra khoang miệng những chỗ răng bị gãy, mảnh xương kẹt giữa các kẽ răng, vết rách dưới lưỡi nếu có. Kiểm tra các bệnh nhiễm trùng, hậu môn, phân hay móng của chó xem có tổn thương nào không
  4. Nhẹ nhàng dò ngón tay của bạn vào khu vực bụng của em chó xem chó có bị đau chỗ nào không. Nếu có, con chó có thể cần được chăm sóc thú y; nếu không có gì xảy ra thì vùng bụng không có gì nghiêm trọng đáng kể đe dọa đến em chó .
  5. Kiểm tra màu sắc nướu, lưỡi em chó ó. Một màu nhạt hoặc xám có thể chỉ ra thiếu máu do mất máu hoặc do chó gặm nhấm chất độc. Tương tự như vậy, nếu trên nướu răng hoặc lòng trắng mắt có dấu hiệu xuất huyết, việc chăm sóc thú y là cần thiết ngay lập tức. Không có gì đáng lo ngại nếu các nướu và lưỡi chó có màu hồng hay đỏ.
  6. Cho có uống nước và quan sát xem chúng có gặp khó khăn khi uống hay không.
  7. Xác định xemem chó có bị mất nước? Cách dễ dàng nhấ là nhẹ nhàng nắm bắt một nếp da ở đáy cổ nó và kéo da lên trên. Nếu ở trong trạng thái bình thường, khi bạn buông nếp gấp làn da thì da dễ dàng trở lại vào vị trí. Tuy nhiên, nếu da gấp không trở lại hoặc chuyển động chậm khi trở lại vị trí ban đầu, điều đó chứng tỏ độ đàn hồi của da kém – điều này chỉ xảy ra khi em chó bị mất nước.

Việc chữa trị cho em chó mà không có sự can thiệp của thú y có thể thành công miễn là em chó ó đó không có một rối loạn sức khỏe nghiêm trọng như suy thận, thiếu máu, viêm tụy hoặc tắc ruột do ăn phải rác hoặc các đồ ăn có hại.

Chăm sóc chó mèo bị bỏ rơi - Phụ kiện thú cưng Pet Plaza

ĐIỀU GÌ CÓ THỂ XẢY RA KHI CON CHÓ NHỊN ĐÓI QUÁ LÂU?

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các bộ phận cơ thể của một chú chó và quá trình hóa sinh có thể bị gián đoạn tùy thuộc vào thời gian nhịn đói của chúng. Nếu chú chó đó khỏe mạnh, và không cần sự trợ giúp y tế thì chẳng có gì đáng lo ngại cả.

Tuy nhiên, ta thường bắt gặp những chú chó bị bỏ rơi lâu ngày và đang trong tình trạng kiệt sức. Chức năng sinh hóa của loài chó có thể hoạt động trong vòng hai mươi bốn giờ không có chế độ dinh dưỡng. Ưu tiên lớn nhất của các quá trình trao đổi chất của con chó là giữ cho nồng độ glucose trong máu ở mức bình thường. Nếu đường huyết (“đường máu”) giảm quá thấp vì lý do nào đó, não, tim, cơ bắp và thận sẽ ngừng hoạt động và cái chết sẽ đến với chúng một cách nhanh chóng. Vì vậy, khi con chó không thể ăn, mối quan tâm đầu tiên của bạn là làm sao huy động nguồn glucose được dự trữ ở gan và các cơ bắp bằng cách cho chó uống nước đường pha hay uống sữa.

Sau khoảng hai ngày không ăn, nguồn glucose được dự trữ cũng dần cạn kiệt. Vì vậy, khi mức huyết glucose trở lại bình thường, quá trình hóa học mới mở, gan và thận tạo ra các phân tử từ phản ứng sinh hóa phức tạp; khi đó bạn hãy bắt đầu cho chó tập làm quen với thức ăn mà bắt đầu từ cháo rồi sau đó hãy đến thức ăn khô nhé!

 

Tags: Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi, thú cưng, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, chăm sóc thú cưng, chăm sóc chó, chăm sóc mèo, Pet Plaza, phu kien thu cung , PetPlaza, phu kien cho meo, Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi, thú cưng, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, chăm sóc thú cưng, chăm sóc chó, chăm sóc mèo, Pet Plaza, phu kien thu cung , PetPlaza, phu kien cho meo,Thị trấn dành cho Thú cưng bị bỏ rơi, thú cưng, phụ kiện thú cưng, phụ kiện chó mèo, chăm sóc thú cưng, chăm sóc chó, chăm sóc mèo, Pet Plaza, phu kien thu cung , PetPlaza, phu kien cho meo,

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1