Royal canin medium thức ăn khô dành cho giống chó size trung bình
Blog Royal Canin Royal Canin cho chó Tư vấn dinh dưỡng Royal canin medium thức ăn khô dành cho giống chó size trung bình

Royal canin medium thức ăn khô dành cho giống chó size trung bình

ROYAL CANIN MEDIUM DÒNG THỨC ĂN KHÔ DÀNH CHO CÁC GIỐNG CHÓ ZIZE TRUNG BÌNH

Thức ăn royal canin cho chó - Pet Plaza

Từ “Medium” hay “Size vừa” dùng cho những giống chó khi trưởng thành có kích cỡ trung bình, có cân nặng từ 11-25kg. Nguồn gốc của giống chó này dùng để làm việc, săn bắt… Sau dần, những giống chó này dần được thuần hơn, trở nên hiền lành hơn và trở thành thú cưng trong các gia đình.

Hiện nay, các dòng chó được Sen nuôi nhiều nhất trong gia đình Việt đó là: Samoyed, Husky, Corgi, Shiba, Bulldog, …

Royal Canin là cái tên được nhiều chủ nuôi biết đến. Hãng cũng cho ra đời khá nhiều dòng sản phẩm nhưng đối với những Sen mới nuôi chó thì việc phân loại sản phẩm không hề dễ dàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thức ăn cho chó có dòng chữ “Medium” bên ngoài. Nhiều người không rõ nó có ý nghĩa thế nào? Đặc tính và các loại thức ăn khô Royal Canin cho chó size vừa nó ra sao? Hãy cùng Pet Plaza tìm hiểu nhé!!

1. Giống chó size vừa có đặc điểm như sau:

Những chú chó size vừa thường rất nhạy bén, rất phù hợp trong công việc. Đây là những chú chó có độ phản ứng rất nhanh, chạy nhảy tốt, mức độ hoạt động cũng nhiều hơn các dòng chó khác. Cũng nhờ có sự năng động, hoạt bát mà những chú chó này có hệ tiêu hóa khá tốt. Chúng rất ít khi mắc bệnh vặt và có một nguồn năng lượng khá lớn, chúng hình thành nên một hệ miễn dịch với các bệnh tật:

+ Màng nhầy đường ruột: Trong cơ thể các loại động vật này hình thành các màng nhầy hoạt động như một hệ thống miễn dịch tự nhiên chống lại các yếu tố bất lợi từ bên ngoài. Các vi sinh sẽ tăng lên nhiều lần nhằm ngăn cản các vi khuẩn có hại phát triển.

+ Lông và da: Có một đặc điểm có thể thấy là các giống chó này thường có lớp lông và da khá dày. Nó giúp bảo vệ cơ thể khi nhiệt độ thay đổi, chấn thương , sự bức xạ tia cực tím và các sinh vật lây nhiễm khác.

Husky và thức ăn cho chó royal canin - phụ kiện thú cưng

Các dòng chó size vừa

Những giống chó size vừa có kích cỡ trung bình, không lớn quá cũng không nhỏ quá, chúng rất vừa tầm ôm, như những người bạn của chúng ta. Theo như hiệp hội các giống chó, thế giới đã phân loại giống chó medium này thành các loại sau:

+ Chó kéo xe trượt tuyết: Samoyed, Siberian Husky…..

+ Những loại chó khác: Shar Pei, Dalmatian, Meidum Pinsche..

+ Chó săn (giống chó thể thao): Portuguese Pointer, Beagle, Foxhound, Cocker Spaniel, French Pointer, Hungarian Pointer,…

+ Chó chăn cừu: Border Collie, Bearded Collie, Picard Sheepdog.

2. Thức ăn khô Royal Canin cho chó size vừa

Tuy nhiên, lượng thức ăn cho chó ăn phải rất cẩn thận, nhất là khi chúng còn nhỏ. Chính vì vậy, thức ăn khô cho chó chính là sự lựa chọn tốt nhất bên cạnh đó những chú chó size vừa, mức độ năng lượng chúng cần rất cao. . Dòng thức ăn Royal Canin đang rất được ưa chuộng đối với các dòng chó “medium”. Thương hiệu Royal Canin rất tỉ mỉ trong việc nghiên cứu và đưa ra dòng thức ăn phù hợp với từng giai đoạn:

a. Từ 0 đến 3 tháng tuổi

Trong thời gian đầu đời khoảng từ 0 đến 3 tháng đầu, chú chó hầu như ăn sữa mẹ, thỉnh thoảng bạn có thể bổ sung chế độ ăn dặm với cháo loãng. Thời gian này một ngày nên cho ăn từ 4 đến 5 bữa nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm các loại thức ăn khô ngâm mềm của Royal Canin Medium Starter Mother & Baby Dog .

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa từ 2 đến 3 tháng tuổi - phụ kiện thú cưng chó mèo Pet Plaza

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa từ 2 đến 3 tháng tuổi

Đây là dòng thức ăn khô Royal Canin cho chó size vừa nhằm chuyển đổi dần thức ăn dặm khi hết tháng thứ 2.

b. Từ 3 đến 12 tháng tuổi

Sau khi cai sữa, những chú chó nhỏ phải đối đầu với nhiều ký sinh trùng đường ruột có hại. Việc lựa chọn thức ăn vẫn rất phải cẩn thận, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện sẽ rất dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa. Các loại thức ăn cần được làm sạch và xay nhuyễn. Phù hợp nhất trong giai đoạn này, Sen có thể cho ăn các loại thức ăn khô cho chó nhỏ như: Royal Canin Medium Puppy,… Nên bổ sung các loại rau củ, gan, thức ăn tươi xay nhỏ trộn lẫn để giúp chó phát triển toàn diện hơn.

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa từ 3 đến 12 tháng tuổi

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa từ 3 đến 12 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo duy trì 3 bữa/ngày cho đến 6 tháng tuổi. Và sau 6 tháng tuổi bạn có thể cắt giảm khẩu phần ăn xuống còn 2 bữa/ngày. Giai đoạn này chú cún vẫn chưa vào chế độ hoạt động, làm việc nhiều.

c. Chó trưởng thành từ 12 tháng tuổi trở lên

Thời gian trưởng thành của giống chó “medium” là 12 tháng. Thời gian này nhu cầu thức ăn cho các bé cao hơn gấp đôi so với chó trưởng thành do sự tăng trọng trong năm đầu là 40 – 50 lần. Chính vì vậy bạn cần chuyển sang dòng thức ăn cho chó trưởng thành với hàm lượng đạm và dinh dưỡng cao hơn. Lúc này bạn nên sử dụng: Royal Canin Medium Adult.

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa trên 12 tháng tuổi - phụ kiện thú cưng

Thức ăn khô Royal canin cho chó Size vừa trên 12 tháng tuổi

Thời điểm chó trưởng thành là thời điểm cần nhiều năng lượng nhất. Bạn hãy kết hợp thức ăn khô với các loại thức ăn ướt, pate hay các loại thức ăn tươi tự chế biến. Như vậy sẽ giúp cho không bị nhàm chán. Đối với chó khi đến độ trưởng thành, cần cho chúng luyện tập thường xuyên và kết hợp với khẩu phần ăn hợp lý nằm duy trì tốt hệ miễn dịch tự nhiên và giữ được hình dáng, sức khỏe tốt. Hạn chế chất đạm và chất béo, bổ sung nhiều chất xơ trong khẩu phần nhằm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

d. Những lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô:

+ Dòng thức ăn khô Royal Canin cho chó size vừa là loại hạt khô. Nên điểm cần lưu ý đầu tiên chính là luôn chuẩn bị đủ nước cho chó. Việc cho cún ăn thức ăn khô rất tốt cho tiêu hóa. Nhưng nếu bạn không cung cấp đủ nước rất dễ dẫn đến căn bệnh sỏi thận, rất nguy hiểm.

+ Khi cho ăn hãy nên cho các bé ăn vào khung giờ cố định. Ren luyện cho chúng một thói quen tốt sẽ có lợi hơn với hệ tiêu hóa của chúng.

+ Không nên ép chúng ăn quá no. Dòng chó ưa vận động này không chịu ngồi một chỗ đâu ạ. Việc ăn quá no sẽ khiễn chúng khó chịu, dần dần sẽ không có thiện cảm với đồ ăn nữa.

+ Thường xuyên kiểm tra cân nặng và điều chỉnh chế độ ăn hợp lý nhằm chống béo phì.

+ Chế độ vận đông tỉ lệ với chế độ ăn uống. Bạn cần phụ thuộc vào mức độ vận động để tạo khẩu phần ăn hợp lý cho cún. Tránh ăn no hoặc lại bị đói quá.

Những chú chó ” medium” không quá khó để cho ăn phải không ạ!! Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dòng chó này và các loại thức ăn khô Royal Canin cho chó size vừa nhé!!!

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU ROYAL CANIN – PHÁP

Royal Canin là một người khổng lồ trên toàn cầu về dinh dưỡng sức khỏe thú cưng có trụ sở tại Pháp. Trong một ngành công nghiệp mà tiếp tục để thích ứng với xu hướng phổ biến, nhiệm vụ của chúng tôi sẽ vẫn là liên tục mang lại, thông qua dinh dưỡng và chia sẻ kiến ​​thức, giải pháp dinh dưỡng chính xác nhất cho mèo và chó về nhu cầu sức khỏe, bằng cách xây dựng liên tục làm sâu sắc thêm kiến thức khoa học trong ngành công nghiệp phục vụ thú cưng.

Tags: Phụ kiện thú cưng, Royal Canin chó Poodle,Thức an Royal Canin cho mèo, phụ kiện chó mèo, Royal Canin cho chó con, Royal Canin bảo lớn, Royal Canin giá, Royal Canin 10kg, Royal Canin puppy, Royal Canin Việt Nam, thức ăn cho chó, Pet Plaza, Bác sĩ thú y, Chăm sóc thú cưng.Royal canin medium, Royal canin medium

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1