/ / Mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, Sen cần phải làm gì?

Mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, Sen cần phải làm gì?

Trong trường hợp mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, chúng ta cần đưa chúng đến bệnh viện thú y hoặc rút ra thật thận trọng, tránh khiến dị vật mắc sâu vào cổ hay gây xước xát. Nếu rút ra một cách thô bạo có thể gây nguy hiểm cho các bé đó ~~~.

Mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, Sen cần phải làm gì? - phụ kiện thú cưng

Không phải Sen nào cũng có cơ hội học về y học để bất cứ trường hợp nguy cấp nào cũng có thể ra tay ứng cứu. Đối với những bạn học thú y, hay ít ra cũng có kiến thức về y học thì việc ứng cứu những em mèo, vật nuôi trong nhà đang gặp nguy hiểm thì cũng dễ dàng hơn người thường nhiều, nhưng rất ít. Tuy nhiên, đa phần trong chúng ta khá ít người biết nhiều về những phương cách cấp cứu cho thú cưng trong lúc nguy kịch, hoặc tối thiểu có thể cầm cự cho chúng để kéo dài thời gian có thể đem đến cho bác sỹ chữa trị.

Thời gian qua diễn đàn chăm sóc thú cưng có lưu rất nhiều câu hỏi của các thành viên về cách chữa trị, ứng cứu cho mèo, thậm chí có những thắc mắc thót hết cả tim ! Sợ quá ! đến mức chẳng biết phải trả lời sao cho phải. Điều đó chứng tỏ, các bạn cần phải “nạp” thêm cho mình một lượng kiến thức nhất định để khỏi phải lúng túng khi cấp cứu cho em mèo. Lý thuyết chỉ là thứ yếu, cái quan trọng là bạn dựa trên lý thuyết chúng tôi đóng góp mà có cơ hội thực hành nhiều, càng về sau các bạn sẽ quen dần

Mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, Sen cần phải làm gì? - phụ kiện thú cưng

Cách chữa trong trường hợp mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ.

– Theo kinh nghiệm bản thân, trong trường sợi dây chỉ còn nông mà bạn nhìn thấy, bạn nên đeo bao tay, nhờ một người thân nữa giúp. Bạn nhờ người thân giữ chặt tay chân mèovì chúng sẽ giãy rất là dữ. Dùng tay khéo léo bóp miệng mèo (tránh chỗ răng nanh) rồi rút ra thận trọng là xong.

Hãy chú ý: Mèo có thể nuốt những dạng dây dài, nhiều trường hợp dây mắc kẹt trong ruột bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật.

Mèo nuốt phải sợi dây hay sợi chỉ, Sen cần phải làm gì? - phụ kiện chó mèo

Hội chứng ” thèm ăn những vật thể khác đồ ăn “

Có nhiều nguyên nhân khiến các em mèo nhai cả kim lẫn chỉ giống nhau như vậy, nguyên do có thể từ gen di truyền hoặc vấn đề thể chất.

Các Sen không còn cách nào khác phải dọn sạch túi bóng, sợi tóc, day, chỉ v.v…. những thứ mà em mèo thích gặm.

– Nhiều người mách cho ăn cỏ mèo sẽ chữa được bệnh này, nhưng tùy từng em có nhiều em vẫn khoái “chén” túi bóng như thường.

– Ngoài ra, có trường hợp mèo còn gặm quần áo hoặc chăn gối, cát vệ sinh, ổ cắm điện, tất v.v… Quả là ” diễn biến khôn lường” không sao đỡ kip!

 

Tag: Mèo nuốt phải sợi chỉ, mèo nuốt phải sợi dây, phụ kiện thú cưng, mèo hóc xương, chăm sóc thú cưng, thú cưng, phụ kiện chó mèo, pet plaza, petplaza, bác sĩ thú y, bệnh viện thú y, hội chứng thèm ăn những vật thể khác đồ ăn, khi mèo ăn linh tinh,

 

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích