Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng
Blog Mèo Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

Phụ kiện thú cưng Pet plaza

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ HÒA BÌNH GIỮA NHỮNG HOÀNG THƯỢNG?

Nếu Sen nuôi nhiều hơn 1 em mèo trong nhà, chắc hẳn bạn sẽ quá quen với những trận chiến của những hoàng thượng phải không nào ? Những trận oánh nhau này làm cho mấy em rụng lông tơi bời, vết cắn đôi khi còn làm cho chúng bị thương. Nhưng thật may mắn vì chúng ta có thể ngăn chặn mèo cắn nhau trước khi chúng bắt đầu cuộc chiến.

Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng

ĐIỀU GÌ KHIẾN MÈO ĐÁNH NHAU?

Bước đầu tiên để ngăn chặn những cuộc chiến giữa các em mèo  là phải hiểu tại sao mèo đánh nhau. Trong tự nhiên, mèo thường có mối quan hệ chặt chẽ với mẹ, anh chị em và họ hàng của chúng. Nhưng khi ở một mình, mèo có xu hướng trở thành những sinh vật đơn độc. Nếu một em mèo khác đi qua lãnh thổ của chúng, thì nó sẽ trở thành mục tiêu trong tầm ngắm. Điều này cũng đúng trong môi trường nhà ở. Nhiều cuộc chiến xảy ra khi chú mèo đang cố bảo vệ những thứ mà nó cho là thuộc về nó, như lãnh thổ, một món đồ chơi hay thậm chí một người nào đó.

Sen có thể dễ dàng nhận thấy hai hoàng thượng không ưa nhau thông qua tiếng rít. Nhưng trong một số trường hợp, sự gây hấn có thể trở nên tinh vi hơn.Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một em mèo liền rời khỏi phòng hoặc trốn đi ngay khi một em mèo khác bước vào để tránh một cuộc đối đầu.

Mèo đánh nhau và cách giữ hòa bình giữa những hoàng thượng - phụ kiện thú cưng pet plaza

CÁCH NGĂN CHẶN MÈO OÁNH NHAU

Khi hoàng thượng bắt đầu cuộc chiến, Sen có thể đóng mạnh cửa, vỗ tay, hét lên, thổi còi, đập nồi hay vật gì đó vào nhau để tạo ra một tiếng động lớn. Hy vọng tiếng động này sẽ khiến em mèo giật mình và ngừng đánh nhau… nhưng điều này chỉ làm mọi thứ trở nên tệ hơn. Thay vào đó bạn nên chèn một vật để tạo ra rào chắn giữa hai chú mèo ví dụ như một miếng bìa cát tông lớn để mấy em không nhìn thấy nhau. Nếu mèo bị nhốt cùng chuồng cắn nhau, hãy mang một đứa đi bằng cách tóm vào gáy, điều này buộc nó phải thả chú mèo kia ra. Giữ mèo cách xa nhau một lát để chúng bình tĩnh lại. Ngăn chặn những cuộc chiến nhiều nhất và nhanh nhất có thể, vì mỗi khi cắn nhau mối quan hệ của chúng sẽ trở nên tệ hơn, nếu xích mích quá lâu thì mối quan hệ của hoàng thược thực sự rất khó để hàn gắn.

Cách ngăn mèo đánh nhau - phụ kiện chó mèo pet plaza

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHỮNG EM MÈO YÊU MẾN NHAU?

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khi đón một em mèo mới về nhà. Để tránh một mối quan hệ không tốt giữa những em mèo trong tương lai.

Hãy bắt đầu bằng việc tách rời khu vực đồ ăn và nước uống, cát vệ sinh cho mèo và khu vực leo trèo. Hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian với mỗi bé trong khu vực của riêng ấy nhé. Sau đó từ từ cho hai em mèo làm quen với nhau nhưng thời gian khi nào phải tùy thuộc và mức độ nghiêm trọng của mối quan hệ.

Bước đầu tiên là cho những em mèo làm quen với mùi. Cho mèo ăn cùng một lúc ở hai phía đối diện của một cánh cửa. Điều này sẽ giúp mèo liên kết mùi của một em mèo khác với một thứ gì đó dễ chịu ví dụ như thức ăn của chúng. Tiếp lấy vải lau mùi của em mèo này vào chân và đuôi của chú mèo kia để cho nó ngửi thấy và trộn cát vệ sinh của em mèo lại với nhau.

Sau đó, từ từ giới thiệu hai em mèo với nhau. Đặt hai em mèo đối diện nhau ngắn cách bằng một rào chắn mà hoàng thượng có thể nhìn và ngửi thấy nhau nhưng không thể tấn công nhau. Đến khi em mèo có thể nhìn thấy nhau và không muốn tấn công nhau thì bạn có thể tháo rào chắn ra hoàn toàn.

Tại sao mèo oánh nhau - phụ kiện thú cưng Pet plaza

GIỮ KHOẢNG CÁCH GIỮA NHỮNG CHÚ MÈO

Để ngăn chặn những cuộc chiến trong tương lai, hãy đảm bảo mỗi em mèo có bát đựng thức ăn, nước uống riêng, có chỗ chơi và chậu cát vệ sinh riêng. Cho mỗi chú mèo một nơi thư giãn riêng nơi chúng có thể trú ẩn khi cảm thấy không an toàn. Có thể sẽ có một vài em mèo không bao giờ thích nhau, nhưng hy vọng ít nhất chúng có thể chịu đựng được nhau và sống trong hòa bình.

Tại sao mèo oánh nhau - phụ kiện thú cưng Pet plaza

 

Bài viết: MÈO ĐÁNH NHAU VÀ CÁCH GIỮ HÒA BÌNH GIỮA NHỮNG HOÀNG THƯỢNG

Nguồn: PetPlaza

Biên soạn: www.petplaza.vn – nhà phân phối thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

 

Tags: chăm sóc thú cưng, phụ kiện thú cưng, mèo đánh nhau, mèo oánh nhau, tại sao mèo lại oánh nhau, Mèo cắn nhau phải làm sao, Mèo mẹ đánh mèo con, Mèo đực khè mèo cái, Có nên nuôi 2 con mèo, Đánh mèo, bác sĩ thú y, phụ kiện chó mèo, thú cưng, Chó mèo đánh nhau, Clip 2 con mèo đánh nhau, Chó mèo đánh nhau game, Mèo đánh nhau với rắn, Ảnh Chó mèo đánh nhau, Chú đánh nhau, Cuộc chiến giữa chó và mèo

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1