/ / Chó Corgi Welsh Pembroke chân ngắn tũn làm tan chảy mọi trái tim

Chó Corgi Welsh Pembroke chân ngắn tũn làm tan chảy mọi trái tim

Giống Chó Corgi – Tìm hiểu nguồn gốc, bảng giá, đặc điểm và cách nuôi chó corgi

Chó Corgi Welsh Pembroke

Tuổi thọ: 12 -15 năm

Cân nặng: Đực: 10–14 kg, Cái: 10–13 kg (Dòng Medium)

Nhóm chó: Chăn gia súc

Giống Chó Corgi – Tìm hiểu nguồn gốc, bảng giá, đặc điểm và cách nuôi chó corgi

Chó Corgi – “Cơn sốt” trong cộng đồng thú cưng

Nếu bạn là người yêu thú cưng thì hẳn giống chó Corgi không có gì xa lạ.Từ thế kỉ 12 cho tới giờ, Corgi đã “đánh chiếm” thành công trái tim của loài người với khuôn mặt và cặp mông không thể lẫn đi đâu, thậm chí nữ hoàng Elizabeth II còn sở hữu tới hơn 30 chú Corgi!

Danh mục bài viết về chó corgi - phụ kiện thú cưng Pet plaza

1. Nguồn gốc chó Corgi

Chó Corgi tên đầy đủ là Pembroke Welsh Corgi. Trong đó, theo tiếng Wales là “những đôi chân ngắn, mập mạp” – tên gọi này đúng như hình dáng bên ngoài của Corgi và gắn liền với tên địa phương tìm thấy chúng tại Pembrokeshire, xứ Wales. Chó Corgi trở nên nổi tiếng hơn với vai trò là bạn đồng hành của nữ hoàng Elizabeth. Có lẽ nhờ mối liên kết giữa chủ nuôi và thú cưng, mà những chú chó Corgi của Nữ Hoàng có xu hướng trở nên tự tin hơn hẳn. Những em chó đáng yêu này được ưu ái đặt cho tên gọi là “Chó hoàng gia”

Theo như nhiều tài liệu lưu trữ, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng giống chó Corgi đã có niên đại lên đến 3000 năm. Chú Corgi đầu tiên được ghi nhận tại xứ Wales và có khả năng cao là phát triển từ giống chó Vallhunds của Thụy Điển trong thời kì tiền Viking. Nếu chỉ nhìn ngoại hình, bạn cũng sẽ thấy Corgi có nét giống với các giống chó họ hàng gần của chúng như Alaska (Alaskan Malamute), Samoyed, Husky Sibir, Phốc Sóc (Pomeranian),… hay một số giống chó Bắc Âu khác.

Khuôn mặt đón tôi về nhà hàng ngày chú chó Corgi

Khuôn mặt đón tôi về nhà hàng ngày của em chó Corgi

Giống chó Corgi vốn dĩ được sử dụng vào hoạt động chăn gia súc dù cho dáng vẻ của chúng nhỏ nhắn và có vẻ không-hợp-cho-lắm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bốn chân ngắn và thấp bé lại là lợi thế bởi Corgi sẽ khó lòng “dính” những cú đá hậu nguy hiểm của các loài gia súc lớn. Khi đi chăn, nếu có con gia súc nào đi lạc, Corgi sẽ nhanh chóng cắn vào chân để kéo chúng quay lại đàn.

Về sau, hoạt động chăn nuôi gia súc ở châu Âu không còn phổ biến như trước nên Corgi cũng ít được sử dụng để chăn súc. Tuy nhiên, bởi sự thông minh và ngoại hình đáng yêu mà nhiều gia đình đã nuôi Corgi như một người bạn trong nhà. Tại Việt Nam, chó Corgi chỉ được đưa về từ khoảng năm 2010 nhưng đã nhanh chóng gây lên một “cơn sốt” trong thế giới thú cưng khiến các bạn trẻ cực kì hứng thú.

Corgi và Nữ hoàng Elizabeth

Chó Corgi không chỉ là thú cưng mà còn là bạn tri kỉ của Nữ hoàng Elizabeth

2. Phân loại chó Corgi

Sau nhiều những nghiên cứu về mức độ thuần chủng của Corgi cũng như các giống Corgi, hiện nay giống chó chân ngắn Corgi được chia thành hai loại là Cardigan Welsh CorgiPembroke Welsh Corgi (hay còn được gọi là chó Corgi Pembroke Wales). Những chú chó Corgi cổ thì được đặt tên là Cardigan Welsh Corgi. Còn những chú chó được lai giữa Corgi cổ và chó lùn Vallhund tại Pembrokeshire (xứ Wales) thì được gọi là Pembroke Welsh Corgi. Sự khác biệt giữa hai giống chó này là một câu hỏi được tranh cãi suốt nửa đầu thế kỉ XX khi mà phải đến năm 1950, các hiệp hội giống chó mới cùng công nhận Pembroke Corgi và Cardigan Corgi là hai giống chó riêng biệt.

2.1 Đặc điểm chung giống chó Welsh Corgi

Nhìn chung đối với giống chó Welsh Corgi, thì dù là Pembroke hay Cardigan đều có ngoại hình tương đối giống nhau: tai hình tam giác đều dựng đứng, tỉ lệ hài hòa với khuôn mặt cũng hình tam giác của chúng, mõm nhỏ nhưng dài và nhọn, có nét gần giống cáo. Corgi mắt to tròn, mũi đen, miệng và hàm tuy nhỏ nhưng lại rất khỏe bởi vốn dĩ là chó chăn gia súc.

Giống chó Welsh Corgi có đặc điểm chung về ngoại hình

 Giống chó Welsh Corgi có đặc điểm chung về ngoại hình

Chó Corgi nổi tiếng đáng yêu với bốn chân ngắn và thân hình “tròn trùng trục”. Quan điểm cái đẹp ở Corgi là chân càng ngắn, thân càng dài thì chứng tỏ là đẹp. Thông thường nếu chó Corgi chân ngắn đến mức ngực sát đất thì giá cao hơn hẳn cho với các con khác. Đối với giống chó Pembroke Corgi thuần chủng, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều loại màu sắc khác nhau, từ màu phổ biến như màu cam – trắng và vàng – trắng, cho đến màu hiếm hơn như nâu – trắng hoặc nâu đỏ – đen – trắng, đen – trắng, và tam thể vàng (cam) – đen – trắng.

Bảng màu chó Welsh Corgi

Bảng màu chó Welsh Corgi

Lông chó Corgi có hai lớp, lớp ngoài rất dày, dài, hơi cứng mục đích để chống thấm nước khỏi mưa tuyết; còn lớp trong thì lông ngắn và mỏng hơn nhưng mềm, mượt và ấm, giúp giữ ấm cơ thể trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Anh. Lớp lông này thông thường sẽ rụng vào mùa xuân – hè và mọc lại vào cuối thu. Tuy nhiên sang môi trường nhiệt đới như Việt Nam, Corgi rụng lông quanh năm để giảm thân nhiệt. Chăm sóc Corgi trong thời tiết nóng ẩm buộc bạn phải có phương án giúp Corgi luôn trong trạng thái mát mẻ, ở dưới bóng râm, ở phòng điều hòa, tắm mát và tỉa lông phù hợp.

2.2 Sự khác biệt giữa Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Cardigan Corgi hay Pembroke Corgi có ngoại hình gần giống nhau. Tuy nhiên Pembroke Corgi mập hơn, mình to và chân ngắn hơn so với giống chó cổ. Một điểm khác giúp bạn dễ phân biệt hai giống này đó là dựa vào đuôi. Nếu Pembroke có đuôi cộc rất ngắn thì Cardigan có đuôi dài hơn hẳn. Ngoài ra, phần thân của Cardigan dài hơn một chút và có thể nặng hơn một chút. Theo tiêu chuẩn của hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, chó Pembroke Corgi chuẩn đẹp sẽ có đuôi ngắn hơn 5cm còn Cardigan Corgi thì là đuôi dài trên 15cm. Đa phần chó Corgi chân ngắn được nuôi tại Việt Nam chủ yếu là Pembroke nên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, còn giống Cardigan Corgi cũng có nhưng không phổ biến lắm.

Cardigan Welsh Corgi (bên trái) và Pembroke Welsh Corgi (bên phải)

Cardigan Welsh Corgi (bên trái) và Pembroke Welsh Corgi (bên phải)

 

3. Những điều cần biết về chó Corgi lai

 Đặc điểm chung ở chó Corgi lai là đôi chân siêu ngắn, mõm nhọn và bộ lông dài đặc trưng. PetPlaza sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về các giống Corgi lai trong những bài viết sắp tới. Việc lai tạo giống chó không phải là điều quá xa lạ với những người quan tâm đến thế giới thú cưng. Bằng cách lai giống các giống chó phù hợp với nhau, người ta sẽ có các lứa con mang những đặc điểm tốt của cả hai giống đem lai tạo. Chó chân ngắn Corgi cũng không nằm ngoại lệ, chó Corgi có thể lai với rất nhiều giống chó khác như Husky, Alaska, Becgie Đức, Chihuahua và Golden Retriever.

Corgi lai Husky

Corgi lai Husky

Nếu như các giống chó Corgi lai trên đều là lai tạo có chủ đích thì chó Corgi lai Nhật được xem như “một sự cố hi hữu”. Đây là phiên bản lai không được ủng hộ lắm do hệ gen không ổn định trong nhân giống và chó Corgi lai Nhật cũng ít được tìm nuôi. Chó Corgi lai Nhật là một phiên bản lai có ngoại hình rất thú vị. Do Corgi và chó Nhật có vóc dáng tương tự nên thế hệ lai cũng không tạo ra nhiều sự khác biệt. Các thế hệ Corgi lai Nhật không cố định con sinh ra sẽ giống bố hay mẹ mà hoàn toàn là sàng lọc tự nhiên.

Mấy em Corgi rất hài lòng với món đồ chơi mà nàng được tặng!

Mấy em Corgi rất hài lòng với món đồ chơi được tặng!

 

4. Cách nuôi Corgi hiệu quả

4.1 Quan tâm đến môi trường sống

Nhìn chung, các loài thú cưng đều ưa thích nơi rộng rãi để chạy nhảy và khám phá xung quanh. Đây đơn giản là tập tính loài nên bạn chú ý để Corgi có đủ không gian chơi đùa. Nếu nhà có sân rộng thì quá tốt, bằng không thì bạn hãy chăm đưa Corgi đi dạo công viên, dạo phố để giúp chúng giải phóng năng lượng, tập luyện và tinh thần vui vẻ.

Trời nóng thì nên để mấy bé Corgi ở trong phòng điều hòa, chỉ cho ra ngoài khi nhiệt độ dễ chịu (vào buổi sáng sớm hoặc tối).. Corgi vốn là loài chó ưa sống ở những băng giá nên khi đưa về Việt Nam, Corgi sẽ cần thời gian để có thể thích nghi với khí hậu nóng ẩm. Để chăm sóc Corgi thật khỏe mạnh, bạn nên để môi trường sống của Corgi lý tưởng ở tầm 20 đến 25 độ C, mát mẻ.

Tìm hiểu giống chó Corgi - Phụ kiện thú cưng chó mèo Pet Plaza

Bún cảm thấy vui khi có bạn đuổi theo vào buổi chiều – Sen chú ý đưa Corgi đi dạo thường xuyên

 

4.2 Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

Để Corgi khỏe mạnh thì ngoài yếu tố môi trường sống, chế độ thức ăn cho chó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng. Tương tự các loài vật khác, chó Corgi chỉ có thể phát triển toàn diện nếu được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo, chất xơ, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Cách chế biến thì rất đơn giản vì Corgi có thể ăn thức ăn xay hoặc thức ăn được xé nhỏ. Bạn có thể quan sát chú chó nhà mình và điều chỉnh thực phẩm theo khẩu vị của chúng.

Các thực phẩm chó Corgi nên ăn

Thực phẩm chứa protein và chất béo: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, trứng vịt lộn,… (do Corgi rất dễ béo phì nên bạn không cần bổ sung quá nhiều chất béo cho chúng, hàm lượng có sẵn trong sản phẩm thịt đã đủ cho Corgi phát triển khỏe mạnh)

 • Nên bổ sung hoa quả vào chế độ ăn cho Corgi
 • Thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất: các loại rau củ và tôm, ngao, ốc,… hoặc bổ sung vitamin ngoài
  bổ sung vitamin từ hoa qura cho Corgi
 • TThực phẩm chứa tinh bột: khoai tây, khoai lang, khoai mì, cơm, cháo,…
 • Thực phẩm chứa chất xơ: cà rốt, súp lơ,…
Các thực phẩm chó corgi nên ăn

Nên bổ sung hoa quả vào chế độ ăn cho Corgi

 

Tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của chó mà bạn nên phân bổ các loại thực phẩm này sao cho hợp lý.

Khẩu phần ăn cho chó Corgi theo độ tuổi

 • Giai đoạn 1-2 tháng tuổi: Lúc này Corgi còn nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên bạn cần cho ăn thức ăn mềm như: cháo loãng, sữa, thức ăn khô ngâm mềm, khoai tây nghiền,… để dễ hấp thu. Mỗi ngày bạn cho ăn khoảng 4 – 5 cữ và bổ sung 200ml sữa ấm.
 • Giai đoạn 3-6 tháng tuổi: Giai đoạn này Corgi có thể làm quen để ăn thịt, tôm, cá, rau,… Bạn chú ý cắt nhỏ và nấu mềm để tránh hóc hoặc chó không nhai được. Lúc này nên điều chỉnh cữ ăn của Corgi xuống còn 3 – 4 cữ và 200 – 300ml sữa ấm.
 • Giai đoạn trên 6 tháng tuổi: Chó Corgi lúc này đang vào độ tuổi phát triển mạnh nhất nên cũng cần khẩu phần ăn nhiều hơn, đa dạng chất hơn. Một ngày duy trì đều từ 2 – 3 cữ, sữa có thể uống hoặc không. Bạn có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn cho chó để giúp lông chúng mượt hơn.
Chó Corgi nên được cho ăn theo khẩu phần phù hợp trong từng giai đoạn tuổi

Chó Corgi nên được cho ăn theo khẩu phần phù hợp trong từng giai đoạn tuổi

Những lưu ý khi cho chó Corgi ăn

 • Chú ý vệ sinh bát ăn và bát nước sau mỗi bữa ăn, không cho Corgi ăn lại đồ thừa vì thức ăn cũ dễ sinh vi khuẩn
 • Không cho Corgi ăn các loại xương để hạn chế hóc dị vật.
 • Chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh, ăn chín uống sôi, không cho ăn đồ tanh sống dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
 • Cho ăn vừa đủ, hạn chế chất béo do Corgi dễ béo phì

5. Các bệnh thường gặp ở chó Corgi

5.1 Bệnh béo phì

Những em Corgi rất dễ rơi vào trạng thái béo phì do bản thân thân đã tròn lẳn rồi. Corgi hấp thụ các chất béo trong thịt bò, thịt lớn rất tốt, nên bạn không cần cung cấp thêm mỡ hay các loại dầu trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Chó béo phì có thể do dư thừa chất béo, cũng có thể do ăn quá nhiều, cũng có thể do lười vận động,… Bệnh này nếu phát hiện và có biện pháp điều chỉnh ngay thì cũng không phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần kiểm soát lại chế độ ăn uống, bổ sung thêm chất xơ từ trái cây, rau, củ, quả và đưa chú chó của mình đi chạy bộ nhiều hơn là sẽ cải thiện được tình hình. Hàng ngày bạn nên dành từ 25 đến 30 phút tập luyện cùng chú chó của mình để giúp chú giải phóng năng lượng dư thừa, cũng như giúp Corgi vui vẻ và gần gũi với chủ hơn.

Corgi béo phì khiến mấy em gặp khó khăn trong di chuyển

Chó Corgi béo phì khiến mấy em gặp khó khăn trong di chuyển

5.2 Bệnh sốc nhiệt

Thời tiết nóng bức lại đi cùng với bộ lông dày rậm khiến giống chó Corgi phải tìm các cách khác để giải nhiệt. Vào những ngày nhiệt độ cao, bạn nên giữ Corgi ở trong phòng điều hòa hoặc những nơi thoáng mát, có bóng râm cây xanh để chúng được thoải mái nhất. Đồng thời cắt tỉa lông thường xuyên và tắm rửa đều đặn để giúp chúng bớt khó chịu.

Do là giống chó ở xứ hàn đới nên khi nuôi tại Việt Nam khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, chó Corgi rất hay gặp phải tình trạng sốc nhiệt. Tưởng như đơn giản nhưng bệnh sốc nhiệt khá nguy hiểm với những chú chó. Chúng có thể bị chóng mặt, nôn mửa, chảy máu cam,… thậm chí có thể bất tỉnh và mất nhận thức. Bởi vậy, nếu bạn đang hay có ý định nuôi Corgi thì hãy chú ý những điều này để giữ chú chó của mình luôn khỏe mạnh nhé.

 

5.3 Bệnh đường ruột

Bệnh đường ruột chỉ xảy ra khi hệ tiêu hóa của chó Corgi không đủ khỏe. Chó Corgi có thể không hấp thụ được thức ăn, có thể ăn phải thức ăn ôi thiu hoặc không đảm bảo chất lượng, có thể ăn phải đồ ăn cứng và khó nhai,… Những trường hợp kể trên đều có thể là nguyên nhân khiến Corgi mắc các bệnh đường ruột.

Corgi cũng rất dễ mắc các bệnh hệ tiêu hóa

Corgi cũng rất dễ mắc các bệnh hệ tiêu hóa

 

Cách để phòng tránh bệnh này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố về vệ sinh và tăng cường hệ miễn dịch đường ruột là ổn.

Cụ thể:

 • Ăn chín, uống sôi, ăn thực phẩm đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ, không ăn đồ ăn thừa qua ngày
 • Lên thực đơn phù hợp cho từng độ tuổi
 • Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ có trong rau, củ, quả,…
 • Tẩy giun sán định kỳ theo chỉ định của bác sĩ thú y
 • Vệ sinh bát ăn uống và khu vực ăn uống sau mỗi bữa ăn

Tránh trường hợp chó ăn uống bẩn ngoài đường thì bạn có thể sử dụng rọ mõm khi cho chó ra ngoài

5.4 Các bệnh về da

Giống như hầu hết các loài động vật có lông, chó Corgi cũng dễ gặp các vấn đề về da và lông. Do bộ lông của chúng quá dày, khó làm sạch, đây là môi trường lí tưởng cho ghẻ lở, bọ chét, và ve chó phát triển. Những căn bệnh này không chỉ gây khó chịu cho chó Corgi mà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của Sen.

Vậy cách phòng tránh các căn bệnh này dễ nhất là gì? Đương nhiên giữ vệ sinh sạch sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn nên thường xuyên tắm rửa, chải lông, cắt lông, vệ sinh nơi ở cho chúng thường xuyên nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như vòng tránh rận, các loại sữa tắm hoặc tiêm phòng vaccine để có hiệu quả tốt hơn.

5.5 Bệnh xương khớp

Đương nhiên với ngoại hình chân ngắn, Corgi phải gánh đỡ sức nặng của cơ thể tương đối lớn bên trên. Giống chó này cũng được đánh giá là tương đối nghịch ngợm, do vậy nếu chúng vận động mạnh không hợp lý sẽ dễ dẫn đến đau chân, xương khớp suy yếu. Chó Corgi trưởng thành khi đến độ tuổi 6 – 7 tuổi rất dễ gặp phải các bệnh xương khớp như thoái hóa xương khớp hay viêm cột sống.

Căn bệnh này bạn có thể chủ động phòng tránh bằng cách cho chó bổ sung thêm canxi trong các bữa ăn hàng ngày để chúng có bộ xương chắc khỏe. Đồng thời, trong các hoạt động thường ngày, bạn nên tập cho Corgi thói quen vui chơi vừa sức. Khi thấy chúng “tăng động” quá mức, hãy giữ chúng ngồi yên một lúc rồi mới cho chơi tiếp. Một ngày chỉ nên vận động khoảng 30 phút, không nên gây áp lực quá lớn lên khung xương hay vận động quá sức. Có như vậy thì Corgi sẽ có xương khớp khỏe mạnh.

Phân loại chó Corgi - phụ kiện chó mèo Pet Plaza

Màn múa mông đáng yêu của mấy pé corgi , Ủa, vui nhỉ?

5.6 Bệnh rụng lông

Chó Corgi khi thích nghi với khí hậu Việt Nam sẽ rất dễ gặp phải tình trạng rụng lông, mục đích duy nhất chỉ là để làm mát cơ thể, do vậy chúng có thể rụng lông quanh năm. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà bạn cần để ý đó là dị ứng đồ ăn, thiếu chất hoặc gặp các vấn đề về da (kí sinh trùng hoặc nấm) cũng khiến chó bị rụng lông. Bạn cần kiểm tra xác định được nguyên nhân của bệnh rụng lông để có cách điều trị đúng nhất.

Nếu Corgi rụng lông do yếu tố ngoại cảnh thì bạn cần vệ sinh tắm gội và cắt tỉa lông sạch sẽ cho chúng, vệ sinh lại nơi ở là được. Còn nếu Corgi rụng lông do chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, bạn có thể bổ sung trứng vịt lộn cho chúng ăn sẽ giúp lông mượt và bớt rụng đi đáng kể.

6. Tuổi thọ của chó Corgi

Cardigan Corgi thì tuổi thọ lâu hơn, từ 12 đến 15 năm còn chó Pembroke Corgi thì thường sống từ 12 đến 14 năm.

tuổi thọ của chó Corgi

Tuổi thọ của chó Corgi

Sen có thể tham khảo bảng quy chiếu trên để tính tuổi của chó tương đương với tuổi của người. Chẳng hạn, nếu chó 3 năm tuổi, tức là nó đã trải qua gần ⅓ cuộc đời, tựa con người khi đến độ tuổi 30.

7. Mua chó Corgi

7..1 Bảng giá mua chó Corgi

Chó Corgi thông thường có giá từ 10 – 17 triệu đồng tùy thuộc vào độ đẹp, màu sắc, độ thuần chủng, các giấy chứng nhận đi kèm. Nhìn chung Corgi cái sẽ có giá đắt hơn Corgi đực một chút do nhiều người nuôi con cái chúng có thể sinh sản ra các lứa Corgi con.

Dưới đây là bảng giá bạn có thể tham khảo:

Bảng giá chó corgi - chó corgi giá bao nhiêu

Bảng giá chó corgi – chó corgi giá bao nhiêu

Nhìn chung, Corgi giá ở mức chấp nhận được so với các giống chó cảnh khác. Mức giá trên chỉ mang tính tham khảo, bạn vẫn nên các cơ sở cụ thể để có giá chính xác nhất nhé.

7.2 Làm thế nào để tôi chọn một nhà lai tạo corgi ?

Điều tốt nhất cần làm là lên kế hoạch đến thăm ít nhất ba nhà chăn nuôi có uy tín để bạn có thể so sánh và xem xét cơ sở vật chất của từng nhà. Chọn một nhà lai tạo chuyên về Corgi Welsh Pembroke, những chú chó con có dòng máu tốt.

Điều quan trọng nữa là nhà lai tạo cung cấp cho chó con các điều khoản về chế độ chăm sóc sau mua, những cam kết về sức khỏe của chó, sổ khám bệnh, giấy khai sinh, hợp đồng mua bán . Một nhà lai tạo giỏi cũng sẽ có thể trả lời nhiều câu hỏi của bạn. Trên hết, hãy dành thời gian của bạn khi chọn một em thú cưng mới.

 

Mua chó corgi ở đâu - phụ kiện thú cưng petplaza

Mua chó corgi ở đâu – phụ kiện thú cưng petplaza

7.3 Những lưu ý khi mua chó Corgi

Dòng Pembroke Welsh Corgi là dòng phổ biến tại Việt Nam, khi mua Pembroke Corgi, bạn cần chú ý kiểm tra chó từ ngoài vào trong, cũng như các giấy tờ chứng minh đi kèm.

Lông dày, cấu tạo 2 lớp: Lớp lông bên trong ngắn và mềm hơn, lớp ngoài lông dày và cứng, có tác dụng bảo vệ cơ thể. Khi vuốt có cảm giác hơi thô ráp.

Hình dáng: Bạn nên chọn những chú chó có thân hình đầy đặn, khỏe mạnh. Lưu ý chân Corgi càng ngắn thì càng đẹp và đương nhiên giá cũng cao hơn.

Đầu: Chó Corgi đẹp sẽ có mặt tam giác, tai tam giác dựng đứng và hướng ra ngoài, đầu nhỏ, cổ dày, mõm và mũi dài.

Đuôi ngắn hoặc không có đuôi.

Tuổi đời khi xuất bán: Bạn nên kiểm tra giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc giấy tiêm chủng, sổ khám chữa bệnh chúng phải đảm bảo đủ 2 tháng tuổi và đã được tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin thì hãng nhận nuôi.

– Các yêu cầu khác về hợp đồng mua bán, chính sách bảo hành và hỗ trợ của người bán trong từng trường hợp cụ thể để hạn chế tối đa những tranh chấp sau này.

Bạn nhớ kiểm tra sổ tiêm phòng và lịch tiêm cho Corgi

SEN nhớ kiểm tra sổ tiêm phòng và lịch tiêm cho Corgi

8. Corgi có tốt với trẻ em không?

Nói chung là có. Corgi thường rất tốt với trẻ em, nếu chúng không quá hung dữ và quan tâm đến con chó.

Xã hội hóa sớm tại địa điểm kinh doanh buôn bán thú cưng và đào tạo cơ bản sớm cũng hữu ích.

9. Tôi phải làm việc cả ngày. Tôi nên xử lý tình huống này như thế nào với một chú chó con corgi mới?

Điều đầu tiên mà nhiều người chủ có kinh nghiệm khuyên là nên mang chó con về nhà vào thời điểm bạn có một kỳ nghỉ kéo dài, để bạn có thể dành thời gian chất lượng cho chú chó mới. Bạn nên nhờ một người bạn hoặc người hàng xóm đáng tin cậy kiểm tra với vật nuôi thường xuyên và đảm bảo rằng con chó được tiếp cận với thức ăn và nước uống.

Nếu bạn chọn cách huấn luyện thú cưng của mình trong lồng, hãy đảm bảo rằng cửa lồng được mở khi bạn đi khỏi để chó có thể lấy nước, thức ăn và báo (nếu được huấn luyện bằng giấy). Nhân tiện, ý tưởng thứ hai này là tốt nhất nếu bạn sắp đi xa.

Thực tế Corgi được yêu thích đã cả chục năm nay và ngày càng có nhiều người muốn nuôi chúng. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy đón một bé Corgi và chăm sóc cho chúng khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần nhé. Hi vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc thú cưng.

Bài viết: CHÓ CORGI WELSH PEMBROKE CHÂN NGẮN TŨN LÀM TAN CHẢY MỌI TRÁI TIM

Nguồn: Internet

Biên soạn: www.Petplaza.vn – nhà phân phối thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

 

Tags: tìm hiểu chó corgi, khách sạn thú cưng, Nguồn gốc chó Corgi, Phân loại chó Corgi, Corgi Welsh Pembroke . Những điều cần biết về chó Corgi lai, Cách nuôi Corgi hiệu quả, Các bệnh thường gặp ở chó Corgi, Corgi Blue Merle, Corgi blue, Giá chó Corgi, Chó Corgi, Corgi Pet Shop, Corgi Tricolor, Bằng cân nặng của chó Corgi, corgi trắng, vàng. Phụ kiện thú cưng, bác sĩ thú y, Mua chó Corgi giá rẻ TPHCM, Giá chó Corgi 2020, Corgi Fluffy giá, Corgi Pet Shop, Husky giá, corgi trắng, vàng, Giá chó Shiba, Pet Hotel. Cho Corgi ăn theo từng giai đoạn, Chó Corgi nên được cho ăn theo khẩu phần phù hợp trong từng giai đoạn tuổi, phụ kiện chó mèo,  Các bệnh thường gặp ở chó Corgi, kiểm tra sổ tiêm phòng và lịch tiêm cho Corgi, Corgi Welsh Pembroke

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích