Các sen gửi chó mèo đi Pet Hotel siêu "sang chảnh" dịp Tết
Blog Chó Mèo Các sen gửi chó mèo đi Pet Hotel siêu “sang chảnh” dịp Tết

Các sen gửi chó mèo đi Pet Hotel siêu “sang chảnh” dịp Tết

Nuôi thú cưng từ lâu đã là một trong những sở thích, đam mê hàng đầu của nhiều người. Việc chi tiêu tốn kém để mua sắm, chăm sóc chúng không khiến những chủ nhân cảm thấy lãng phí, mà ngược lại nhiều người còn sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng để đem lại niềm hạnh phúc cho thú cưng của mình tại Pet hotel

Tại một cơ sở spa thú cưng, các phòng Pethotel – khách sạn thú cưng dành cho chó mèo được phân theo từng hạng, từ bình thường tới VIP, kèm theo đó là các mức giá khác nhau. Dù dịp Tết chi phí tăng cao, các sen vẫn chấp nhận “đầu tư” cho các boss vì nhiều lý do “bất khả kháng” như về quê, đi du lịch,…

Các sen cùng đi một vòng mốt số Pet hotel tại Hà Nội nhé.

Anh Tùng – quản lý một hệ thống khách sạn dành cho thú cưng ở Hà Nội liên tục nhận điện thoại của khách hàng gọi tới đặt chỗ gửi chó, mèo. Pet Hotel anh quản lý có gần 30 phòng cho chó, mèo nhưng dịp này kín chỗ, chỉ còn 1-2 suất và chỉ còn phòng thường. Thời điểm này khách sạn cũng từ chối nhận những chú cún quá to (trên 10 kg) vì không còn dư chỗ.

“Chúng tôi không thu thêm phụ phí khách dịp Tết, nhưng yêu cầu khách đặt trước 30% để giữ chỗ vì tầm này khách sạn không giữ chỗ”, anh chia sẻ.

Năm nay gia định chị Thủy (Tây Hồ, Hà Nội) đi du lịch, nên trước khi đi một ngày chị mới tìm được chỗ gửi bạn cún tại một khách sạn cho chó, mèo gần nhà. Giá thuê gửi cún tại đây tuỳ vào cân nặng và chia theo phòng thường, VIP. Giá phòng VIP là 350.000 đồng, còn phòng penhouse cho thú cưng là 600.000 đồng một ngày, phòng thường 300.000 đồng, còn chưa gồm các dịch vụ tắm, spa đặc biệt khác.

“Tôi chọn cho cún ở phòng penhouse, chăm sóc đặc biệt là đặt luôn chăm sóc spa, cắt tỉa lông… hết gần 5 triệu đồng trong 5 ngày gửi”, mức giá này khá cao nhưng chị Thủy chấp nhận chi trả để thú cưng được chăm sóc cẩn thận nhất khi mình vắng nhà, chị Thủy chia sẻ.

Sướng như boss dịp Tết: Sen đưa đi làm đẹp xong gửi vào khách sạn chó mèo siêu "sang chảnh" giá tiền triệu

Một khách sạn dành cho thú cưng ở Hà Nội. Ảnh: Linopet

Anh Lê Quang Anh, quản lý chi nhánh spa,Pet Hotel Lanlan Pet nằm trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) – thương hiệu đã phát triển gần 10 năm và thuộc top hàng đầu tại Việt Nam, cho biết nhu cầu gửi chó mèo vào dịp Tết thường rất cao, khách hàng buộc phải đặt phòng ít nhất 2 tuần trước Tết.

“Chúng mình không nhận chó mèo vượt quá số lượng phòng vốn có, để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho các bạn thú cưng. Tiêu chuẩn mỗi bạn có 1 phòng riêng bao gồm: đệm, khay vệ sinh, bát ăn tự động, bình nước, đồ chơi,… được cho ăn uống, vệ sinh theo nhu cầu của khách hàng. Tất cả các phòng đều có tờ giấy note trước cửa mà chủ đã ghi rõ chế độ chăm sóc mong muốn với từng bé” – anh Quang Anh nói.

Dịch vụ tiền triệu gửi chó mèo vào khách sạn “sang chảnh” dịp Tết, các sen vẫn chấp nhận “đầu tư” cho boss.

Sướng như boss dịp Tết: Sen đưa đi làm đẹp xong gửi vào khách sạn chó mèo siêu sang chảnh giá tiền triệu – Ảnh 2.

Dịch vụ tiền triệu gửi chó mèo vào khách sạn "sang chảnh" dịp Tết, các sen vẫn chấp nhận "đầu tư" cho boss.

Khu vực khách sạn tại trung tâm của anh Quang Anh.

Các loại phòng khác nhau dành cho các bé đều đảm bảo có đệm, bình nước, bát ăn tự động và khay vệ sinh.

Các loại phòng khác nhau dành cho các bé đều đảm bảo có bình nước, bát ăn tự động,đệm và khay vệ sinh.

khách sạn cho thú cưng pet hotel - phụ kiện thú cưng pet plaza

Phòng diện tích lớn dành cho các bạn mèo, đặc biệt được bố trí thêm đồ chơi.

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà có mức giá tương đương với dịch vụ, các phòng tại đây được phân theo từng hạng, từ bình thường tới VIP dành cho các boss. Thông thường, con số dao động từ 150.000 – 700.000 hoặc hơn 1 triệu/ngày/bé. Ngoài ra, cơ sở còn trang bị thêm phòng vui chơi riêng, mỗi ngày dành từ 2 đến 3 tiếng để các bé được vận động.

“Có những khách hàng chiều 30 Tết hoặc tối mùng 1 mới đem gửi thú cưng thì chúng mình đều có nhân viên trực sẵn sàng đón tiếp. Để có thể hỗ trợ tốt nhất, chúng mình sẽ sắp xếp phòng ốc một cách hợp lý”.

Bên cạnh đó, cơ sở còn cung cấp dịch vụ spa làm đẹp cho chó mèo, mức giá trung bình từ 200.000 – 400.000 đồng.

Theo lời anh Quang Anh, đa phần khách hàng đều cảm thấy an tâm khi gửi chó mèo vào dịp Tết. Khó khăn lớn nhất là phải đáp ứng yêu cầu từng bé. Cũng như con người, mỗi bé có thời gian sinh hoạt khác nhau. Có bé ăn vào sáng hoặc chiều, cũng có những bé ăn trưa hoặc tối. Chính vì vậy, nhân viên tại cơ sở phải theo sát lịch trình để không ảnh hưởng tới giờ giấc và sức khoẻ của thú cưng.

khách sạn cho thú cưng - pet plaza

 và những loại phụ kiện thú cưng cần thiết dành cho thú cưng như lồng, balo, kẹp tóc.

Ngoài việc phải thật lòng yêu thương loài vật và đủ sức khỏe để điều khiển những người bạn 4 chân to lớn, như bế lên bàn làm đẹp hoặc đưa vào chậu tắm, những người làm nghề còn phải có kỹ năng xử lý các bạn cứng đầu, khó bảo, hung dữ, thích cắn hoặc cào người lạ.

“Hầu hết tất cả khách hàng khi mang thú cưng đến cơ sở và sử dụng dịch vụ của chúng mình đều rất yêu quý chúng, chỉ sơ ý 1 chút thôi nếu có bị sứt da chảy máu trong quá trình chăm sóc thì sẽ rất khó ăn nói với khách hàng. Ngoài ra, việc làm đẹp, tắm cho chó mèo gặp khá nhiều khó khăn vì chúng không chịu đứng yên nên phải ra sức vuốt ve, vỗ về. Vệ sinh cho mèo khó hơn vì đây là loài vật vốn sợ nước nên bị cào là việc không thể tránh khỏi”.

Khách sạn cho chó dịp tết tại pet hotel - phụ kiện chó mèo pet plaza

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở đều có camera an ninh theo dõi 24/7. Tất cả các boss khi check in sẽ được tạo nhóm chat bao gồm nhân viên chăm sóc, quản lý và khách hàng để cập nhật tình trạng hàng ngày, ảnh hoặc clip của các boss trong thời gian lưu trú. Đặc biệt, cơ sở còn có hoạt động trao đổi song ngữ nên cũng là lựa chọn yêu thích của các vị khách quốc tế.

Cùng đến hệ thống khách sạn thú cưng Pet Hotel ở Ba Đình, Hà Nội, ngày Tết còn duy nhất một phòng penthouse cho em chó và một phòng thường dành cho em mèo. Giá phòng thường là 150.000 đồng một ngày đã bao gồm bữa ăn, vui chơi. Phòng VIP ngoài dụng cụ chứa đồ ăn, còn có thêm đồ chơi, ngăn vệ sinh riêng, giá dao động 250.000 – 350.000 đồng một ngày.

Riêng phòng penthouse được làm như căn nhà thu nhỏ, 2 tầng, có điều hoà 2 chiều, camera theo dõi 24/24; giường đệm… giá 600.000 đồng mỗi ngày. Nhưng nếu đặt lịch và đặt cọc trước, giá sẽ mềm hơn, còn 350.000 đồng.

Theo anh Tân, chủ một Pet Hotel tại Kim Mã (Hà Nội), nhu cầu gửi chó, mèo tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. Anh ước tính dịp Tết năm nay gần 100 chú cún, mèo đã được chủ “book” lịch gửi lại khách sạn của anh.

Do lượng gửi đông, nên anh Tân yêu cầu chủ có sổ tiêm phòng bệnh, nếu không sẽ từ chối nhận. Trường hợp khách có nhu cầu, khách sạn có dịch vụ “khám sức khoẻ tổng quát” trước khi được nhận gửi. Giá gửi tại cơ sở của anh 100.000 – 200.000 đồng một ngày, tuỳ theo cân nặng của cún, đã gồm các bữa ăn chính và phụ, vận động mỗi ngày. Ngày Tết, anh tính phụ thu thêm 30.000 đồng một ngày.

Dịp tết này, nhân viên sẽ chăm sóc thú cưng 24/24, cho đi dạo 30 phút – 1 tiếng buổi sáng, sau đó được tắm, ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt…

“Hàng ngày chúng tôi sẽ gửi ảnh, video quay hoạt động của cún cho khách yên tâm. Trường hợp tới ngày nhận, nhưng khách bận thì khách sạn sẽ có người chở cún về nhà, với phí 10.000 đồng một km“, anh Tân thông tin thêm.

Các sen cùng đi một vòng mốt số Pet hotel tại Tp.HCM nhé.

Nhu cầu gửi thú cưng dịp Tết tăng mạnh do nhiều người về quê hoặc đi du lịch khiến dịch vụ này trở nên đắt đỏ.

Chị Trần Lan (quận 3) tay ôm chú chó nhỏ trong lòng, cho biết từ ngày 30 âm lịch, gia đình chị đi du lịch nên đã đăng ký dịch vụ khách sạn dành cho chó với giá 400.000 đồng/ngày. Chị Diễm dự định sẽ gửi chú chó cưng tại một cơ sở chăm sóc chó mèo tại quận Phú Nhuận với mức giá 2,8 triệu đồng/tuần. Dù tốn bạc triệu nhưng theo chị Diễm, đó là giải pháp tốt nhất cho chú chó cưng mỗi khi không có người chăm sóc hoặc gia đình đi xa.

Bác sĩ thú y Hoài Sơn, chủ cửa hàng thú cưng trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) cho biết từ nửa tháng trước, cửa hàng của anh đã liên tục nhận được đơn đặt hàng của khách và hiện đã kín chỗ. Dịch vụ này cung cấp phòng lưu trú dành cho chó, mèo với mức giá dao động 150.000 – 500.000 đồng. Ngoài ra nếu khách yêu cầu cung cấp dịch vụ camera quan sát sẽ thu phụ phí 200.000 đồng/ngày.

Dịch vụ chăm thú cưng kiếm tiền triệu dịp Tết - phụ kiện chó mèo

Thú cưng được gửi tại một bệnh viện chăm sóc chó mèo ở thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Petcare.

Dịch vụ trên bao gồm: Chăm sóc thú cưng, vệ sinh, tắm rửa, có sân chơi và phục vụ ăn uống 3 bữa mỗi ngày. Đối với loại phòng VIP có mức giá 500.000 đồng, thú cưng được ngủ nệm, có máy lạnh, đồ chơi và cả camera cho chủ quan sát từ xa.

Anh Sơn nói thêm “Thú cưng được gửi hầu hết là những giống đắt tiền nên cửa hàng phải chăm sóc cẩn thận và đảm bảo chúng không bị bệnh hay bị thương”.

Không đi du lịch hay về quê dịp Tết nhưng chị Linh (quận Gò Vấp) cũng vất vả tìm chỗ gửi hai chú chó cưng. Bởi theo chị, Tết nhất gia đình bận rộn, khách khứa thường xuyên đến chơi nên không có thời gian chăm sóc và vệ sinh cho hai chú chó. Tuy nhiên, vì không đăng ký trước dịch vụ, chị tìm đến 3 cơ sở ở Gò Vấpquận 3 đều bị từ chối do kín chỗ. Cuối cùng chị phải tìm đến một cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tại quận 2 cách nhà 9km gửi được hai chú chó cưng với mức giá 1 triệu đồng/ngày.

Tại hệ thống cửa hàng chăm sóc thú cưng trên đường Xuân Thủy (quận 2), tình trạng quá tải cũng diễn ra vào những ngày cuối năm. Theo đại diện cơ sở này từ rằm tháng Chạp, khách đặt cọc đã kín 80% lượng phòng cho thú cưng, số lượng đơn hàng cũng tăng gấp 4-5 lần ngày thường. Khách chủ yếu gửi vật nuôi từ ngày 29 đến mùng 5 Tết nguyên đán với mức giá từ 200.000 đồng/ngày trở lên.

Ngoài dịch vụ nhận giữ thú cưng kiếm bạc triệu, các cơ sở này còn bội thu nhờ cung cấp các dịch vụ chăm sóc nhan sắc cho các thú cưng. Cụ thể, dịch vụ cắt móng, tỉa lông, tắm gội, vệ sinh tai, nhuộm lông có mức giá từ 150.000 đồng đến 700.000 đồng.

Tags: Phụ kiện thú cưng, pet hotel, phụ kiện chó mèo, Pet plaza, thú cưng, chăm sóc thú cưng, khách sạn cho chó mèo, khách sạn cho  mèo, khách sạn thú cưng, khách Sạn Chó Mèo, Cắt Tỉa Lông Thú Cưng, Tắm Vệ Sinh, Dịch Vụ Nhuộm Lông

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1