Bảng cân nặng cho mèo con chuẩn từ 1 tuần đến 16 tuần tuổi
Blog Mèo Thực đơn cho mèo Tư vấn dinh dưỡng Bảng cân nặng cho mèo con chuẩn từ 1 tuần đến 16 tuần tuổi

Bảng cân nặng cho mèo con chuẩn từ 1 tuần đến 16 tuần tuổi

Bảng cân nặng cho mèo con chuẩn từ 1 tuần đến 16 tuần tuổi

Năm đầu tiên của 1 bé mèo cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định bé mèo của bạn sẽ phát triển toàn diện, đẹp hay xấu, nên rất cần đầy đủ dưỡng chất, thì mới đẹp được. Dù cho em mèo có hay ở xa mèo mẹ, chúng vẫn cần phải phát triển đều đặn với tỷ lệ nhất định và cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp qua từng giai đoạn vòng đời của mèo con. Những chỉ số thể hiện trên biểu đồ thể hiện sự phát triển đúng đắn của mèo con như cân nặng hợp lý theo lứa tuổi.

Bảng cân nặng cho mèo con - Pet plaza

Bé mèo phát triển rất nhanh trong suốt 12 tuần đầu tiên của vòng đời, dù cho chúng có ở với mẹ hay không. Mèo mẹ có thể giám sát sự phát triển của mèo con một cách tuyệt vời, chúng có thể đo lường được lượng sữa chính xác cho mèo con, chải lông cho con, giúp mèo con phát triển và học hỏi. Chúng ta khi chăm sóc mèo con mồ coi hoặc tách mẹ sớm cũng cần phải tương tự như vậy.

Vì sao nên theo dõi bảng cân nặng cho mèo con?

Bảng cân nặng cho mèo con là cách tuyệt vời nhằm đánh giá sự phát triển của pé mèo. Trong thực tế, pé mèo dù có ở cùng mẹ hay không cũng cần có cân nặng phát triển đều đặn. Nếu mèo con không hoặc chậm phát triển, rất có thể đây là dấu hiệu của những vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Việc theo dõi trọng lượng của mèo con cũng khá đơn giản. Mỗi tuần một lần, Sen nên cân trọng lượng của mèo con, ghi nhận lại và theo dõi. Dưới đây là bảng cân nặng tiêu chuẩn dành cho cả mèo đực và mèo cái cũng như dùng chung cho hầu hết các giống mèo, tuy nhiên, đối với một số giống mèo đặc biệt, có thể sẽ không phù hợp:

Bảng cân nặng cho mèo con - Pet plaza

Bảng cân nặng cho mèo con – Pet plaza

Bảng cân nặng cho mèo có ý nghĩa gì?

Trọng lượng có thể một phần phản ánh sức khỏe ở mèo, đặc biệt là mèo con. Mèo con phát triển rất nhanh, vì trong tự nhiên, mèo con sẽ cai sữa và tự kiếm ăn khi chúng từ 12 đến 16 tuần tuổi. Mèo con sẽ không thể phát triển và thường mắc bệnh khi chúng không nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nếu mèo con đang ở với mẹ, có thể chúng nhiễm bệnh từ mèo mẹ. Tuy nhiên, nếu bé mèo đã được tách bầy, đây thật sự là một vấn đề quan trọng nếu mèo con không phát triển. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn đang gặp trường hợp này.

Bảng cân nặng cho mèo con - Phụ kiện thú cưng petplaza

Khi bạn là một người yêu mèo, nuôi mèo từ nhỏ. Nên bạn sẽ hiểu được rằng các bé mèo nên được yêu thương chăm sóc và gửi gắm đến những người chủ tốt. Vì mèo là một người bạn rất đáng yêu, mềm mại, sạch sẽ và quan trọng là chúng cho chúng ta một cảm giác bình yên, yêu và được yêu thương khi vui cũng như buồn. Hi vọng những người bạn nhỏ này sẽ giúp các bạn có được sự an nhiên, niềm hạnh phúc mỗi ngày .

 

Tags: pet plaza, phụ kiện thú cưng, Cân nặng của mèo theo từng độ tuổi ntn là hợp lý ?, phụ kiện chó mèo, Bảng cân nặng chuẩn cho mèo Anh Lông Ngắn, petplaza, yêu thú cưng, cân nặng chuẩn cho mèo, Quá trình hình thành và phát triển của mèo con

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1