Blog Chó Husky Chú Chó Husky ba lần phát hiện bệnh ung thư của bà chủ

Chú Chó Husky ba lần phát hiện bệnh ung thư của bà chủ

Hôm nay PetPlaza giới thiệu về thú Cưng có thể phát hiện ung thư? Siberian Husky phát hiện ra ung thư buồng trứng cựu chiến binh Stephanie Herfel 3 lần.

Một cựu chiến binh nói với Stephanie Herfel rằng : “Cô nợ một người giọng khàn khàn ở Siberia, người đã phát hiện ra căn bệnh ung thư buồng trứng ba lần” .

Chú Chó Husky ba lần phát hiện bệnh ung thư của bà chủ

Stephanie Herfel nói rằng nó xảy ra lần đầu tiên vào năm 2013 khi chú chó tên Sierra bắt đầu hành động kỳ lạ xung quanh cô. Lúc đó, Herfel bị đau bụng. Một bác sĩ cấp cứu nói với cô đó là u nang buồng trứng và kê đơn thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, Chú chó Sierra dường như đã đưa ra chẩn đoán của riêng mình và cố gắng nói với Herfel về điều này.

Herfel nói:Cô ấy đặt mũi lên bụng dưới của tôi và ngửi rất chăm chú đến nỗi tôi nghĩ rằng tôi đã làm đổ thứ gì đó lên quần áo của mình”. “Cô ấy đã làm điều đó lần thứ hai và sau đó lần thứ ba. Sau lần thứ ba, Sierra đã đi và trốn. Ý tôi là trốn!

Herfel nói rằng phản ứng của con chó của cô đủ đáng báo động đến nỗi cô quyết định gặp bác sĩ phụ khoa. Sau một số công việc máu và siêu âm, cô phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn 3, một chẩn đoán nghiêm trọng. Cuối cùng cô đã trải qua phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn và phải hóa trị cho đến tháng 4 năm 2014.

Năm 2015, Chú chó Sierra bắt đầu hành động kỳ lạ một lần nữa. Herfel một lần nữa phát hiện ra rằng đây là do căn bệnh ung thư của cô đã quay trở lại. Điều này đã xảy ra lần thứ ba vào năm 2016.

Chú Chó Husky ba lần phát hiện bệnh ung thư của bà chủ

Vào tháng 11, Herfel đã đánh dấu năm năm sống sót của cô kể từ khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Sierra  không chỉ ngửi thấy ung thư khi tôi bắt đầu bệnh, mà còn phát hiện bệnh tái phát 3-4 tháng trước khi đội ngũ y tế xác nhận! ” Herfel chia sẻ trên Facebook.

Chó có thể đánh hơi ung thư?

Bác sĩ chuyên khoa ung thư của Herfel David Kushner nói rằng:  ‘ Khả năng của Thú cưng Sierra không phải là một sự may mắn hay dự đoán may mắn. Mũi mạnh mẽ của những con chó có tới 300 triệu thụ thể khứu giác, gấp từ 10.000 đến 100.000 lần so với con người. 

Người ta nói rằng những con chó khác cũng chia sẻ món quà đặc biệt này.

Hiện bà Herfel đã thuyên giảm ung thư, sức khỏe ổn định. Ngoài chủ nhân, Thú cưng Sierra còn ngửi và phát hiện ung thư ở một người bạn của Herfel.

Cô Herfel hiện đang thực hiện một cuốn sách dựa trên mối quan hệ mà cô chia sẻ với chú chó của mình.

Hoài Anh (Theo PetPlaza.vn )

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích
1